Hiệu quả làm lành vết thương nhanh với băng dán dạng gel BC-A Gel

Băng dán vết thương dạng gel BC-A Gel ứng dụng công nghệ Tế bào gốc Nhung hươu tiên tiến nhất hiện nay. Sản phẩm có thể giúp xử lý vết thương ngay tại chỗ, hỗ trợ làm lành vết thương nhanh hơn, tránh để lại sẹo.

I. BC A- Gel đi đầu trong cập nhật công nghệ cao và ứng dụng

Băng gạc, băng vết thương trên thị trường có rất nhiều loại, sử dụng cho từng mục đích điều trị khác nhau. Các loại này có cấu trúc đa dạng ở dạng kem, dung dịch, dạng gel hoặc phủ trên miếng lót,.. Băng vết thương là thiết bị y tế cần thiết hỗ trợ cho công tác điều trị làm lành vết thương nhanh cho bệnh nhân.

Làm lành vết thương nhanh 1
Băng dán vết thương là thiết bị không thể thiếu, hỗ trợ điều trị hiệu quả

Băng dán trên da có dạng băng dán làm lành vết thương, băng dán hỗ trợ điều trị chấn thương thể thao, thẩm mỹ… Băng dán làm lành vết thương có tác dụng tại chỗ là những chế phẩm có chứa một hoặc nhiều dược chất. Giúp kích thích lên da non, kháng khuẩn,… trải đều hoặc dính trên một lớp vải hay một lớp phim dẻo. Băng dán được chỉ định dán trên da và có tính bắt dính trên da. Dược chất và các thành phần khác của thuốc hầu như không thấm qua da để đi vào hệ tuần hoàn chung, mà chỉ nhằm phát huy tác dụng tại chỗ. Riêng nhóm đắp vết thương có 2 sản phẩm ngoại nhập tiêu biểu:

 • 1-3M™ Medipore™ +Pad Soft Cloth Adhesive Wound Dressings (Mỹ)
 • Dermafill: Xylinum Cellulose – Cellulose Membrane Dressing (FDA)

Những dạng này sản xuất phức tạp, một số vấn đề công nghệ chưa được nghiên cứu đầy đủ trong nước. Nên hầu hết đều phụ thuộc vào các sản phẩm ngoại nhập.

BC-A Gel được nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, góp phần cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, làm lành vết thương nhanh. Là sản phẩm băng dán dạng gel thế hệ mới ứng dụng công nghệ Tế bào gốc tiên tiến nhất. BC-A Gel có nguồn gốc thành phần từ động vật và vi khuẩn hỗ trợ liền thương hiệu quả. Hoạt chất chính từ vật liệu BC tạo màng đắp bảo vệ và dịch chiết Tế bào gốc Nhung hươu.

II. Thành phần vượt trội kích thích liền thương và làm lành vết thương nhanh

Nhờ sự kết hợp vật liệu sinh học và dịch chiết Tế bào gốc Nhung hươu. Đây là hai thành phần chính được nghiên cứu – phát triển thành công trong điều trị vết thương, mang lại hiệu quả điều trị cao và còn rất nhiều tiềm năng ứng dụng trong tương lai.

1. Dịch chiết Tế bào gốc Nhung hươu

Quá trình sửa chữa tái tạo vết thương liên quan đến nhiều hoạt động hóa sinh và tế bào để khôi phục lại cả cấu trúc và chức năng của các tổ chức mô bị phá hủy. Nhung hươu chứa nhiều yếu tố tăng trưởng như EGF, TGF, IGF cần thiết cho quá trình liền vết thương. Những yếu tố tăng trưởng có thể sữa chữa có khả năng phục hồi, tái tạo tế bào lão hóa, tế bào bị tổn thương. Tổng hợp collagen tái tạo cấu trúc da, sản sinh tế bào mới thay thế cho tế bào đã chết. Dịch chiết Tế bào gốc Nhung hươu rất cần thiết cho quá trình làm lành vết thương nhanh của da.

2. Màng sinh học Nanocellulose (BC)

BC đã được ứng dụng thành công trong việc băng bó vết thương, đặc biệt trong các trường hợp bị bỏng. Các kết quả ứng dụng chỉ ra rằng điều trị với màng BC vi sinh vật giúp làm lành vết thương nhanh hơn. Đồng thời để lại ít sẹo hơn so với các biện pháp điều trị truyền thống. Đó là do màng cellulose sinh vật có khả năng giữ nước và thẩm thấu hơi nước. Khả năng giữ nước cao, duy trì độ ẩm tại vị trí viêm là điều kiện quan trọng cho quá trình lành vết thương. Không chỉ giữ nước, màng BC còn có khả năng thấm hút giúp loại bỏ dịch từ vết thương.

Làm lành vết thương nhanh 2
Màng BC bao phủ sẽ giúp quá trình lành vết thương nhanh

Thêm một ưu điểm nữa là màng BC-A gel bám rất tốt vào bề mặt da nên có thể bao phủ hoàn toàn vết thương. Khả năng bám vào nền vết thương tốt nên có tác dụng che phủ tránh mọi kích thích từ bên ngoài. Giảm mất dịch thể qua vết thương, giảm đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn, giữ độ ẩm thích hợp cho quá trình làm lành vết thương nhanh.

III. Hiệu quả, an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí

Nhờ sự kết hợp vật liệu sinh học và dịch chiết Tế bào gốc Nhung hươu mà BC-A Gel có thể làm lành vết thương ngay tại chỗ. Thời gian làm lành vết thương nhanh, giảm thiểu cả chi phí điều trị và những đau đớn cho bệnh nhân.

1. Tác dụng làm lành vết thương nhanh của BC-A Gel

 • Màng BC-A gel che phủ có tác dụng giảm phù nề, ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết thương.
 • Khi màng BC-A gel bám dính vào nền tổn thương, vết thương sẽ khô dần, không có hoặc rất ít có dịch xuất tiết, dịch mủ đọng phía dưới màng. Vi khuẩn do vậy mà không thể xâm nhập được. Giảm thiểu được thời gian làm lành vết thương, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân.
 • Băng dán vết thương dạng gel giúp tái lập collagen, giữ ẩm và giảm mất nước cho da. Do đó, kích thích liền thương hiệu quả, làm lành vết thương nhanh hơn.

2. Dễ sử dụng và an toàn cho cơ thể

 • BC-A gel dễ dàng đắp cho những vùng gồ ghề như mặt, tai, khớp, ngón tay, ngón chân.
 • Băng dán dạng gel giúp làm giảm số lần thay băng, hạn chế tổn thương trong quá trình thay băng, giảm được sự đau đớn cho bệnh nhân. Hạn chế đau và sang chấn đặc biệt quan trọng, nhất là trong điều trị bỏng cho trẻ em.
 • Sản phẩm có tác dụng tạo màng che phủ tạm thời tổn thương ở vết bỏng nông, chậm liền, vết thương khâu kín. Đồng thời giảm đau, kích thích liền vết thương, hạn chế nhiễm khuẩn.
 • BC-A gel đã được đánh giá tiền lâm sàng về an toàn của sản phẩm tại Trung tâm nghiên cứu Y học Quân sự – Học viện Quân y.
 • BC-A gel đã được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Viện Bỏng Quốc gia chấp thuận về khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu y sinh học.
 • BC-A gel được thử nghiệm lâm sàng tại Khoa điều trị Bỏng người lớn – Viện Bỏng Quốc gia cho kết quả an toàn. Sản phẩm không gây rối loạn toàn thân hay tại chỗ, rối loạn sinh hóa huyết học.
Làm lành vết thương nhanh 3
BC-A Gel có thể làm lành vết thương ngay tại chỗ.

3. Tiết kiệm chi phí

Một sản phẩm thông thường trên thị trường ngoài việc thoa còn phải kết hợp với các kỹ thuật khác như oxy áp, cắt lọc,…. Do đó, tổng chi phí điều trị có thể cao hơn rất nhiều do thời gian điều trị kéo dài.

Đối với BC A-Gel, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu được chi phí, do thành phần điều trị kết hợp và giảm cả số lần thay băng. Đồng thời, thời gian làm lành vết thương nhanh còn hạn chế được đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Giúp bệnh nhân hồi phục được thể chất và cả tinh thần tốt hơn.

Trích từ: Báo cáo kết quả Dự án: Hoàn thiện quy trình tạo vật liệu Nanocellulose kết hợp với chiết xuất nhung hươu định hướng ứng dụng trong quá trình làm lành vết thương.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.