Học Spa chuyên nghiệp: Những tiềm năng và thách thức!

Avata Học Spa chuyên nghiệp - Những tiềm năng và thách thức

Nghề Spa đang là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người sẽ lựa chọn học nghề trực tiếp tại các Spa, số khác lại đăng ký vào các lớp học Spa chuyên nghiệp để tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất.

Vậy, học nghề Spa chuyên nghiệp là học những gì? Nghề Spa có những tiềm năng và thách thức như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau !

I. Học Spa chuyên nghiệp là học những gì?

Nhiều người cho rằng nghề Spa hiện nay có thể được ví như “vùng đất vàng đầy tiềm năng” bởi những lợi thế cực lớn mà nghề này đang có:

  • Chi phí học thấp, thời gian học ngắn;
  • Không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn;
  • Cơ hội việc làm lớn, không lo thất nghiệp;
  • Có thể tự mở cơ sở Spa làm chủ nếu đủ vốn,…

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu rõ về ngành Spa, lựa chọn các lớp học Spa thiếu bài bản hoặc nhầm lẫn giữa nghề Spa chăm sóc da cơ bản với nghề Spa chuyên nghiệp. Vậy, học Spa chuyên nghiệp là học những gì?

1. Trình độ chuyên môn:

Với người định hướng theo Spa chuyên nghiệp, việc có trình độ chuyên môn cao gần như là yêu cầu bắt buộc. Khác với các KTV chăm sóc da cơ bản tại Spa, chỉ thực hiện những quy trình chăm sóc đơn giản; những KTV Spa chuyên nghiệp không chỉ thành thạo các quy trình chăm sóc da mà còn phải có thêm một số kỹ năng chuyên biệt về điều trị, phục hồi, chăm sóc da đặc biệt.

Để trở thành KTV Spa chuyên nghiệp, bạn phải trải qua thời gian học tập chuyên sâu về ngành Spa, cũng như có nhiều kinh nghiệm thực tế ở vị trí tương ứng, am hiểu tâm lý khách hàng, có đủ khả năng giải quyết những sự cố phát sinh trong quá trình làm dịch vụ,…

2. Kỹ năng giao tiếp:

Với nghề Spa bạn phải thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với rất nhiều khách hàng khác nhau, không chỉ tư vấn, hướng dẫn khách hàng mà còn giải đáp mọi thắc mắc của khách liên quan đến dịch vụ. Đây là kỹ năng đòi hỏi cao ở một người làm Spa chuyên nghiệp, đặc biệt là những cơ sở Spa lớn – nơi có nhiều khách hàng “thượng lưu” và rất quan tâm đến sự chuyên nghiệp.

Ngoài trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, người học Spa chuyên nghiệp cũng cần thường xuyên học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân:

  • Tự làm chủ công việc của bản thân, hỗ trợ và giúp đỡ đồng nghiệp.
  • Thường xuyên cập nhật xu hướng làm đẹp mới, tiếp cận những công nghệ – máy móc hiện đại.
  • Có thể tự chăm sóc bản thân thật tốt dựa vào những kiến thức cũng như kỹ năng đã học, để luôn tự tin và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

II. Nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng nhiều nhưng thách thức cũng không ít!

Học Spa chuyên nghiệp bạn phải tìm hiểu rất nhiều vấn đề. Khác với những người chỉ học các lớp Spa cơ bản hoặc học nghề tại những cơ sở Spa nhỏ; nghề Spa chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và tính tự chủ hơn. Đặc biệt, khi quyết định đi theo ngành Spa chuyên nghiệp, bạn có thể trải nghiệm nhiều tiềm năng từ ngành này, cũng như sẽ đối mặt với một số thách thức mới.

1. Nhu cầu tuyển dụng đối với nghề Spa chuyên nghiệp rất cao:

Mỗi cơ sở Spa đều luôn cần có đội ngũ nhân viên, tùy theo quy mô lớn nhỏ mà số lượng nhân viên sẽ nhiều hoặc ít. Những nhân viên này đảm nhận việc phục vụ và chăm sóc khách hàng theo nhu cầu của họ. Nếu có đội ngũ nhân viên Spa chuyên nghiệp thì chất lượng phục vụ sẽ càng cao, càng tạo được uy tín và lòng tin đối với khách hàng.

Do đó, mục tiêu tuyển dụng nhân sự Spa hiện nay luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và có kỹ năng tốt. Do nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là da của khách hàng ngày càng cao, vì thế yêu cầu của khách đối với đội ngũ nhân viên Spa cũng tăng. Khách sẽ rất quan tâm đến kỹ thuật, tay nghề cũng như sự chuyên nghiệp của người thực hiện và hiệu quả mà dịch vụ mang lại.

2. Học Spa chuyên nghiệp sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng

Tại các Spa hiện nay luôn có rất nhiều dịch vụ làm đẹp khác nhau như: điều trị mụn, chăm sóc da mặt, thải độc làn da, massage cơ thể,… Mỗi kỹ thuật viên sẽ đảm nhận một hoặc một vài dịch vụ nhất định, nếu cơ sở Spa nhỏ có thể đội ngũ KTV sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ.

Tuy nhiên, đối với một KTV Spa chuyên nghiệp, họ sẽ đảm nhận những vị trí khó với công việc đòi hỏi kỹ năng, tính chuyên môn cao. Đây là điều không phải KTV cơ bản nào cũng có thể thực hiện. Do đó, việc tham gia các khóa học Spa chuyên nghiệp sẽ giúp các KTV càng nâng cao tay nghề và có đủ khả năng đảm nhận những vị trí công việc khó, mức độ phức tạp cao hơn.

3. Sự phát triển vượt bậc của ngành Spa trong tương lai

Các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, hay những dịch vụ phức tạp hơn như điều trị, phục hồi da đều sẽ rất phát triển trong tương lai. Bởi sự phát triển của xã hội sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp của con người cũng tăng cao. Lúc này, yêu cầu của khách hàng cũng nâng cao, đòi hỏi các cơ sở làm đẹp phải có đội ngũ chuyên viên Spa chuyên nghiệp và có tay nghề cao để phục vụ.

Đây có thể được xem là tiềm năng cũng như sự thách thức. Với những người sẵn sàng học hỏi, nâng cao tay nghề và có tư duy tiếp thu những công nghệ mới, phương pháp tiến bộ, họ sẽ thành công hơn trong công việc. Ngược lại, nếu chỉ quanh quẩn với những kỹ năng cơ bản, bạn sẽ không có con đường phát triển cho tương lai.

4. Định hướng học Spa chuyên nghiệp tại những cơ sở có chất lượng

Để trở thành chuyên viên Spa chuyên nghiệp, ngoài việc tích lũy kinh nghiệm thực tế tại nơi làm việc, bạn còn phải thường xuyên trao dồi kiến thức, học hỏi thêm những điều mới mẻ về lĩnh vực thẩm mỹ. Trong đó, các lớp dạy Spa chuyên nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều cơ sở Spa hiện nay.

Thay vì tự hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên những kỹ năng của nghề Spa, nhiều chủ Spa đã chọn phương pháp tự học hoặc cử nhân viên đến học tại những trung tâm hay các địa chỉ học Spa chuyên nghiệp. Trong đó có Mediworld – đơn vị uy tín trong lĩnh vực chuyển giao kiến thức, chuyển giao công nghệ và phân phối các dòng sản phẩm da thẩm mỹ công nghệ cao.

Tại Mediworld có rất nhiều khóa Học Spa chuyên nghiệp và chuyên sâu về da thẩm mỹ, cùng nhiều khóa chuyên đề thiết thực, phục vụ các nhu cầu tương ứng như: điều trị mụn, ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong da thẩm mỹ, trắng sáng da bền vững, peel da từ công nghệ vi sinh lên men,….

Không chỉ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, Mediworld còn áp dụng nhiều công nghệ mới với các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao (CN tế bào gốc, CN vi sinh lên men, CN sinh học, CN organic). Ngoài những khóa học chuyên nghiệp và chuyên sâu, Mediworld còn thường xuyên mở các lớp VIP, lớp chuyển giao công nghệ đặc biệt dành riêng cho quý đối tác, quý đại lý của công ty là các Spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện,… trên toàn quốc.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trả lời