Mỹ phẩm từ công nghệ lên men vi sinh, bạn đã thử chưa?

Mỹ phẩm từ Công nghệ Lên men vi sinh - Bạn đã thử chưa ?

Chúng ta đã quá quen thuộc với các sản phẩm làm từ công nghệ lên men như: rượu nho, kim chi, sữa chua,… nhưng đã bao giờ bạn nghe nói về công nghệ vi sinh lên men trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da chưa?

Công nghệ lên men xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản và hiện được phủ sóng khắp nơi trên Thế giới nhờ mang lại khả năng nuôi dưỡng da hiệu quả gấp nhiều lần. Từ đó mà các loại mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường hiện nay đều ít nhiều chứa thành phần lên men. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, mời bạn xem tiếp nhé!

I. Công nghệ lên men là gì?

Theo Christine ChangSarah Lee – hai nhà sáng lập của trang web chuyên về chăm sóc da tự nhiên kiểu Hàn Quốc Glow Recipe, cho biết:

“Lên men là một quá trình tự nhiên trong đó tinh bột và đường được chuyển hóa thành những enzyme, acid amin, thông qua hoạt động trao đổi chất của các vi sinh vật có lợi như lactobacillus”

Có thể hiểu cơ bản như sau: Lên men là quá trình cho nguyên liệu ngâm trong nước muối trong điều kiện thiếu oxy, sau một thời gian hỗn hợp này sẽ sản sinh ra các nấm men hoặc vi sinh vật có lợi như lactobacillus. Các vi sinh vật này sẽ ăn đường và tinh bột, rồi sản sinh axit lactic. Đồng thời, tạo ra các vitamin B, probiotics, các axit béo Omega-3 và các enzyme có lợi cho sức khỏe cơ thể…

Các lợi khuẩn này rất tốt cho sức khỏe và làn da. Công nghệ lên men mang lại nhiều lợi ích, làm tăng giá trị sản phẩm. Chính vì thế, hầu như các loại mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường hiện nay đều chứa ít nhất một hoặc hai thành phần được ứng dụng công nghệ này.

Các thành phần được sử dụng lên men trong mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe của làn da.

II. Lợi ích khi dùng mỹ phẩm công nghệ lên men

Mỹ phẩm ứng dụng công nghệ lên men được chị em phụ nữ tin dùng vì khả năng dưỡng da của chúng rất hữu hiệu. Mặt khác, giá thành các sản phẩm này cũng tương đối bình dân, không quá cao nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

1. Mỹ phẩm công nghệ lên men có khả năng thẩm thấu cao

Quá trình lên men làm cho cấu trúc phân tử của các nguyên liệu bị bẻ gãy thành những hạt tinh chất có kích thước siêu nhỏ, tăng khả năng hấp thụ và thẩm thấu qua da gấp nhiều lần hơn so với các sản phẩm khác, các dưỡng chất dễ dàng đi sâu và trong da để cấp nước và dinh dưỡng cho làn da sáng khỏe bền vững.

2. Nồng độ và hàm lượng dưỡng chất vượt trội

Công nghệ lên men tạo ra các men vi sinh giàu dưỡng chất tự nhiên và vitamin, có khả năng tái tạo, nuôi dưỡng và giữ cho làn da luôn ẩm mượt. Gia tăng tối đa hàm lượng của các dưỡng chất bao gồm: vitamin B, peptide, acid amin, protein,… có tác dụng trong nuôi dưỡng da, chống lão hóa da hiệu quả.

3. Làn da sáng khỏe nhờ mỹ phẩm Công nghệ Lên men vi sinh

Quá trình lên men tự nhiên loại bỏ các độc tố và sinh vật có hại nên an toàn tuyệt đối cho da. Hơn nữa, các sản phẩm chứa thành phần ứng dụng công nghệ này thường là những sản phẩm sạch, được lưu giữ trong môi trường sạch, chúng hầu như không chứa các chất bảo quản (thành phần thường gây kích ứng trong mỹ phẩm) nên hoàn toàn có thể dùng được cho những làn da mụn hay nhạy cảm. Công nghệ lên men sản sinh ra các lợi khuẩn có khả năng làm tăng sức đề kháng cho làn da chắc khỏe bền vững. Các khả năng đó bao gồm: cải thiện tình trạng viêm da dị ứng, giảm sưng, hỗ trợ làm lành sẹo,… và đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa mụn trên da.

4. Cấp nước, giữ ẩm và có khả năng tẩy da chết dịu nhẹ

Các nguyên liệu khi được lên men sản sinh ra acid lactic tự nhiên tạo ra sự thay đổi tích cực trên da, là một trong những axit hydroxy nhẹ nhàng được sử dụng trong chăm sóc da. Đây còn là thành phần có khả năng tẩy tế bào chết tự nhiên mà không gây bào mòn da, được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm điều trị, nuôi dưỡng da.

Hơn nữa, tất cả các axit hydroxy đều có khả năng tẩy tế bào chết, nhưng chỉ duy nhất acid lactic là còn có cả tác dụng cải thiện yếu tố độ ẩm tự nhiên và tăng khả năng giữ nước trên da, chống lại lão hóa da hiệu quả.

Chủ đề tương tự: Mỹ phẩm sinh học