Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên chăm sóc da

Những tố chất cần có của một Kỹ thuật viên chăm sóc da thẩm mỹ

Hiện nay, nghề kỹ thuật viên chăm sóc da đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Dễ học, dễ tìm việc làm, không yêu cầu bằng cấp đầu vào, thu nhập ổn định,… chính là một trong các yếu tố khiến nghề KTV lại “hot” đến thế. Thế nhưng, làm sao để biết bản thân có phù hợp với nghề KTV chăm sóc da hay không và người KTV cần có những tố chất gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

I. Để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da – Cần có những tố chất gì?

Kỹ thuật viên chăm sóc da là một nghề rất đặc biệt. Họ là những người trực tiếp thực hiện các kỹ thuật chăm sóc, phục hồi và điều trị da cho khách hàng. Đồng thời tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi được yêu cầu nhằm đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu chuẩn của dịch vụ da thẩm mỹ.

Một quy trình chăm sóc da có đạt hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đôi tay của đội ngũ KTV. Trên thực tế, để có thể trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da giỏi và được khác hàng tin tưởng, bạn cần sở hữu nhiều tố chất khác nhau:

1. Kinh nghiệm, tay nghề, sự hiểu biết về da

Đây là tố chất quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên giỏi hay không. Kinh nghiệm hay kiến thức về da đều là những thứ phải học hỏi, tìm hiểu và cần có thời gian để tích lũy.

Bạn phải biết cách nhận diện loại da, vấn đề về da mà khách đang gặp phải, lựa chọn đúng liệu trình chăm sóc phù hợp, thao tác chuẩn,… để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

2. Ngoại hình, khuôn mặt ưa nhìn

Không thể phủ nhận ngoại hình chính là một trong những yếu tố giúp KTV chăm sóc da thành công hơn với công việc. Nếu bạn có ngoại hình ưu nhìn, duyên dáng, làn da đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thêm phần tin tưởng hơn.

Đặc biệt, với một kỹ thuật viên chăm sóc da, việc sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn với dịch vụ và kết quả sau khi thực hiện các quy trình chăm sóc phù hợp.

3. Thái độ phục vụ tốt

“Khách hàng là thượng đế” là câu nói rất phù hợp với nghề kỹ thuật viên chăm sóc da. Dù làm việc mệt mỏi hay vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn có thái độ nhiệt tình, ân cần, luôn đưa ra những lời khuyên, tư vấn nhiều vấn đề xung quanh làn da, khách hàng sẽ có cảm giác được “chiều chuộng” và sẵn sàng quay trở lại vào những lần chăm sóc da tiếp theo.

4. Đôi tay mềm mại

Đôi tay chính là “công cụ” tuyệt vời nhất của một kỹ thuật viên. Có một đôi bàn tay mềm mại, linh hoạt chính là điều mà bất kỳ kỹ thuật viên nào cũng mong muốn. Nếu bạn có đôi tay đẹp với thao tác chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Đôi tay đẹp cộng thêm sự chuyên nghiệp, cẩn thận sẽ giúp bạn có thể hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

5. Kỹ năng giao tiếp tốt

Với một nghề luôn phải thường xuyên gặp và trao đổi trực tiếp với khách hàng, kỹ thuật viên chăm sóc da phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Đồng thời, có thể tự tin hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến dịch vụ và nắm được tâm lý của khách hàng. Nhiều khách hàng đánh giá cao khả năng giao tiếp, sự chân thành của bạn nhiều hơn là kinh nghiệm, do đó hãy trao dồi thêm kỹ năng giao tiếp nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này.

Ngoài những tố chất trên, để có thể trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp bạn còn cần phải tỉ mỉ, cẩn trọng, nắm rõ từng dịch vụ và quy định chung tại nơi làm việc, có tinh thần tập thể và biết hỗ trợ những kỹ thuật viên khác để tạo nên quy trình làm việc chuyên nghiệp,…

II. Khóa kiến thức kỹ thuật viên chăm sóc da thẩm mỹ – Nơi tạo ra đội ngũ KTV chuyên nghiệp

1. Bạn đang mong muốn điều gì?

  • Bạn đang cần nâng cao chất lượng đội ngũ KTV chăm sóc da tại trung tâm làm đẹp của mình nhưng không có thời gian chỉ dạy hoặc không đủ kiến thức truyền đạt lại.
  • Bạn muốn trở thành một KTV chăm sóc da chuyên nghiệp, có việc làm ổn định và thu nhập cao nhưng hiện tại chưa có kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn nên khó tìm việc.
  • Bạn muốn tiếp cận các công nghệ làm đẹp mới, các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao mới  với nhiều kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về da thẩm mỹ.
  • Bạn hiện đang làm chủ một cơ sở hoặc chuỗi cơ sở làm đẹp và muốn định hướng lại hoạt động, muốn nâng cao tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên tại đây, muốn đi theo con đường thẩm mỹ “xanh – sạch – an toàn”.
  • Bạn muốn nâng cao sự tự tin, sự hiểu biết khi tư vấn, giải đáp thắc mắc, cũng như giải quyết những tai nạn bất ngờ có thể phát sinh đối với khách hàng về những vấn đề liên quan đến da thẩm mỹ.

2. Đến ngay với Mediworld để thực hiện mong ước

Hãy lựa chọn ngay Khóa kiến thức kỹ thuật viên chăm sóc da thẩm mỹ tại Mediworld để có thể đến gần hơn và thật sự hiểu về lĩnh vực chăm sóc, phục hồi và điều trị da thẩm mỹ. Đồng thời, tự tin trở thành một KTV chăm sóc da chuyên nghiệp và am hiểu tâm lý khách hàng. Để từ đó tạo sự uy tín và lòng tin đối với khách hàng, mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định lâu dài.

Mediworld không chỉ thực hiện các khóa chuyển giao kiến thức, chuyển giao công nghệ mà còn hơn thế. Tại đây hiện đang phân phối các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao (công nghệ TBG, công nghệ Nano, công nghệ sinh học, công nghệ organic) thuộc lĩnh vực chăm sóc, phục hồi và điều trị da thẩm mỹ.

Chủ đề tương tự: Chuyển giao công nghệDa thẩm mỹĐào tạoKỹ thuật viên chăm sóc da