Rụng tóc nhiều – Nỗi lo không của riêng ai!

Rụng tóc nhiều - Nỗi lo không của riêng ai!

Rụng tóc nhiều là một trong những phản ứng bình thường của cơ thể trước tác động của môi trường, mang thai, cơ thể thiếu chất, tác dụng phụ của thuốc, cơ địa của mỗi người… Rụng tóc khiến nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ rất lo lắng, bởi mái tóc sẽ trở nên thưa mỏng, mất đi sự bồng bềnh vốn có. Vậy, nguyên nhân nào khiến tóc rụng nhiều và làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

I. Một số dấu hiệu cho thấy bạn bị rụng tóc nhiều

Tóc của chúng ta cũng giống như lông trên da, đều trải qua 3 giai đoạn là Anagen, Catagen và Telogen. Bình thường, có đến khoảng 90% các sợi tóc đang ở giai đoạn Anagen (Giai đoạn phát triển). Khi tóc già đi sẽ chuyển qua giai đoạn catagen và sẽ rụng khi bước sang giai đoạn telogen để chuẩn bị bắt đầu giai đoạn phát triển khác.

Thông thường, tóc có thể rụng từ 50 – 100 sợi mỗi ngày, tuy nhiên nếu tóc rụng nhiều hơn 100 sợi có khả năng bản thân bạn đang gặp vấn đề hoặc bệnh lý nào đó, dựa vào một số dấu hiệu sau:

 • Tóc rụng nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày.
 • Thời gian rụng tóc nhiều kéo dài trên khoảng một năm.
 • Tóc rụng cả khi ướt hoặc khô.
 • Tóc rụng nhiều có thể nhìn rõ da đầu, ở nam giới đôi khi có dấu hiệu hói đầu.
 • Tóc con mọc lên chậm, yếu mềm và dễ bị xoăn.

Tóc thường rụng nhiều nhất khi gội đầu, đang chải tóc hoặc nhiều ngày không gội đầu… thậm chí khi tóc khô đôi khi cũng bị rụng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vậy, đó là những nguyên nhân nào?

II. Những nguyên chủ yếu nhân gây rụng tóc nhiều

Tình trạng rụng tóc nhiều có thể xảy ra ở một số người có phần nang tóc phát triển ngắn hơn so với những nang tóc của người khác. Bên cạnh đó, vẫn còn một số yếu tố có thể gây rụng tóc nhiều như:

 • Rối loạn nội tiết tố: Khi nồng độ một số loại hormone thay đổi bất thường, đặc biệt là androgen có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc hàng loạt.
 • Di truyền: Một số gen quy định hói đầu có thể di truyền từ cha mẹ sang con cái.
 • Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc chữa ung thư, thuốc làm tan máu tụ, thuốc tránh thai… có thể gây rụng tóc tạm thời, khi ngưng sử dụng tóc sẽ trở lại như bình thường.
 • Hóa trị liệu: Khi đưa một số chất hóa học vào cơ thể để trị bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nang tóc, tóc dễ gãy rụng trên toàn da đầu.
 • Thiếu chất khoáng trong cơ thể (sắt, kẽm): Tình trạng này có thể gây rối loạn quá trình chuyển hóa, khiến tóc rụng nhiều.
 • Do bệnh lý: Một số bệnh lý như bệnh Alopecia (bệnh gây rụng tóc), suy chức năng tuyến giáp… hoặc sau phẫu thuật có thể gây rụng tóc từng mảng hoặc rụng toàn bộ tóc.
 • Một số nguyên nhân khác: Phụ nữ mang thai, bị stress, búi tóc quá chặt, gội đầu nhiều lần trong ngày, để tóc ướt khi đi ngủ, lạm dụng chất hóa học lên tóc như tẩy, nhuộm…

III. Làm thế nào để tóc ít rụng?

Từ thời xa xưa, con người đã biết áp dụng rất nhiều cách để có mái tóc suôn mượt, óng ả và ít rụng tóc hơn. Thế nhưng, những phương pháp này hầu như không mang lại hiệu quả quá cao. Ngày nay, có khá nhiều cách giúp chăm sóc tóc và da đầu tốt hơn và hạn chế được tình trạng rụng tóc là cấy tóc, chăm sóc tóc với các loại thảo dược nuôi dưỡng tóc và da đầu.

Đối với tình trạng rụng tóc nhiều nhưng chưa kịp khắc phục, nhiều người có thể thực hiện đội tóc giả để che tạm thời và giúp đẹp hơn khi cần thiết.

Để biết tình trạng rụng tóc là do đâu và có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất, bạn nên đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Dựa vào nguyên nhân gây rụng tóc nhiều mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trị hiệu quả nhất:

 • Rụng tóc nhiều do bệnh lý: Cần tiến hành chữa bệnh để các chức năng của cơ thể hoạt động bình thường trở lại, từ đó giúp tóc giảm gãy rụng.
 • Rụng tóc do hóa trị liệu, thuốc: Khi ngưng hóa trị liệu hoặc ngưng uống thuốc, tóc sẽ mọc trở lại.
 • Rụng tóc do thiếu chất: Cần ăn uống đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, protein…
 • Rụng tóc do thói quen hằng ngày: Thay đổi các thói quen như búi tóc chặt, để tóc ướt đi ngủ, chải đầu mạnh tay, gội đầu quá nhiều lần trong ngày…

IV. Elite Peptide Hair Ampoule – Tinh chất hỗ trợ mọc tóc hiệu quả

Elite Peptide Hair Ampoule là dạng tinh chất cô đặc nằm trong bộ sản phẩm Cellcos Meso. Đây là tinh chất hỗ trợ mọc tóc và cung cấp nhiều dưỡng chất giúp dưỡng tóc, vùng da đầu, đồng thời hỗ trợ giúp tóc chắc khỏe. Với công thức đặc biệt, sản phẩm có thể giúp hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề về tóc và da đầu.

Elite Peptide Hair Ampoule có thể giúp hỗ trợ mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn nhờ thành phần ứng dụng CN Peptide với nền Peptide và Liposome, giúp các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu nhờ kích thước nhỏ.

Elite Peptide Hair Ampoule có thể sử dụng tại nhà theo hướng dẫn hoặc ứng dụng vào nhiều quy trình chăm sóc tóc chuyên nghiệp tại Spa/Salon. Đặc biệt, sản phẩm kết hợp được với chế phẩm tự thân (PPP, PRP), kết hợp được với các công nghệ cao xử lý vấn đề rụng tóc/hói đầu hoặc với các quy trình chăm sóc tóc và da đầu.

Chủ đề tương tự: Cellcos MesoElite Peptide Hair AmpouleNuôi dưỡng phục hồiPeptideTóc và Da đầu