Trường Đại học Văn Lang mở ngành đào tạo Công nghệ Thẩm mỹ với sự đồng hành của Mediworld

Trường Đại học Văn Lang mở ngành đào tạo Công nghệ Thẩm mỹ với sự đồng hành của Mediworld

Việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong chế tạo mỹ phẩm và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong chăm sóc sắc đẹp dần trở nên cần thiết hơn trong xã hội hiện đại. Bên cạnh đó, sử dụng mỹ phẩm một cách đúng đắn và chuẩn mực càng trở nên quan trọng, giúp bảo vệ cộng đồng tránh khỏi các rủi ro tiềm ẩn do mỹ phẩm không đạt chuẩn và sự giới hạn về kiến thức chuyên môn của người làm trong ngành và người tiêu dùng.

Chính vì vậy, từ tháng 05/2021 trường ĐH Văn Lang chính thức tuyển sinh ngành Công nghệ Thẩm mỹ. Trước đó, tháng 01/2021 Mediworld và Văn Lang đã ký kết MOA, trở thành đối tác chiến lược với nhà trường, hỗ trợ nhau trong đào tạo và chuyển giao công nghệ ứng dụng trong chăm sóc thẩm mỹ. Đây là chương trình đào tạo mới, lần đầu tiên đào tạo hệ đại học chính quy trong cả nước.

I. Thông tin chung về ngành Công nghệ thẩm mỹ tại trường ĐH Văn Lang

Mã ngành: 7420207

Thời gian đào tạo: 3,5 năm

Văn bằng: Cử nhân Công nghệ Thẩm mỹ

Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • D07: Toán – Hóa – Anh
 • D08: Toán – Sinh – Anh

Phương thức tuyển sinh: Năm 2021, bắt đầu tuyển sinh ngành Công nghệ Thẩm mỹ khóa đầu tiên với phương thức xét học bạ THPT (mức điểm nhận hồ sơ: 18 điểm).

II. Công nghệ Thẩm mỹ – ngành học mới mẻ cung cấp nguồn nhân lực khan hiếm

Những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ thẩm mỹ ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Anh, … phát triển rất mạnh, luôn đón đầu xu hướng đào tạo chuyên nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ Thẩm mỹ.

Riêng tại Việt Nam, mặc dù nhu cầu sử dụng mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất được quan tâm. Điều này tạo điều kiện cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm, các cửa hàng mỹ phẩm, blogger, … hoạt động sôi nổi hơn.

Thế nhưng thị trường hiện nay lại thiếu nguồn nhân sự có chuyên môn sâu để cung ứng cho các đơn vị thẩm mỹ, trung tâm nghiên cứu, nhà máy sản xuất, dịch vụ phân phối, quản lý,… Không những thế, lĩnh vực này vẫn chưa có bất kì trường đại học thực hiện đào tạo bài bản.

Trên cơ sở nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, trường Đại học Văn Lang từ năm học 2021 -2022 sẽ tuyển sinh khóa đẩu tiên ngành Công nghệ Thẩm mỹ, đào tạo theo hướng ứng dụng. Sinh viên khi đăng ký học sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng về thẩm mỹ, nghiên cứu mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, thành phần mỹ phẩm, dược liệu trong mỹ phẩm, công nghệ chiết xuất và sản xuất, quản lý quá trình sản xuất và thương mại.

III. Lý do nên chọn học ngành Công nghệ Thẩm mỹ tại ĐH Văn Lang

Không chỉ có đam mê, yêu thích mà một số bạn trẻ khi bắt đầu lựa chọn nghề nghiệp còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: nhu cầu thực tế của xã hội, định hướng của gia đình, năng lực bản thân.

Đối với ngành học Công nghệ Thẩm mỹ, sinh viên không chỉ học được nhiều kiến thức ngành chuyên sâu mà còn có cơ hội tiếp cận đến các “bí mật” của việc nghiên cứu, chế tạo mỹ phẩm và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong chăm sóc sắc đẹp.

 • Ngành Công nghệ Thẩm mỹ tại Trường ĐH Văn Lang là ngành học đầu tiên trên cả nước được đào tạo theo hệ đại học chính quy.
 • Trường ĐH Văn Lang đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại, giáo trình giảng dạy được cập nhật thường xuyên để theo kịp sự chuyển mình của xu thế đào tạo và tuyển dụng.
 • Công nghệ Thẩm mỹ là ngành học có tính sáng tạo cao và chuyên sâu để làm ra một sản phẩm ứng dụng cho chăm sóc thẩm mỹ.
 • Đào tạo theo hướng ứng dụng thông qua việc vừa học lý thuyết, vừa thực hành trong phòng thí nghiệm và môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở thẩm mỹ, trung tâm nghiên cứu.
 • Chương trình học chú trọng tiếng Anh giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, nắm vững các chuẩn quốc tế về chuyên ngành, dễ dàng tìm kiếm tài liệu liên quan và tiếp cận những quy trình nghiên cứu công nghệ thẩm mỹ tiên tiến.
 • Sinh viên sau khi học có thể nắm vững kiến thức thực tế, lý thuyết toàn diện và chuyên sâu trong lĩnh vực chế tạo và ứng dụng mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có yêu thích đối với lĩnh vực làm đẹp, công nghệ thẩm mỹ, muốn tìm hiểu sâu hơn và chuyên nghiệp hơn về quá trình nghiên cứu, công nghệ sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, kiểm nghiệm và thử nghiệm, thương mại hóa sản phẩm, … thì ngành học Công nghệ Thẩm mỹ sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và chuẩn xác về lĩnh vực này.

IV. Nội dung chương trình đào tạo của ngành học Công nghệ Thẩm mỹ

Để trở thành nhân sự có năng lực tốt, trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc sau khi tốt nghiệp, người học được trang bị lần lượt các khối kiến thức gồm kiến thức cơ sở, kiến thức ngành, kiến thức chuyên ngành và chuyên sâu.

Kiến thức cơ sở: trang bị kiến thức về hóa học và sinh học cơ thể, các kỹ thuật ứng dụng mỹ phẩm và các liệu trình chăm sóc da chuyên nghiệp.

Khối kiến thức ngành: trang bị phương pháp nghiên cứu khoa học, các kiến thức về tương tác của cơ thể với mỹ phẩm, dược liệu, nguyên liệu, công thức mỹ phẩm, công nghệ nhũ hóa và chiết xuất.

– Khối kiến thức chuyên ngành và chuyên sâu: trang bị các kiến thức liên quan đến công nghệ sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe; kiểm nghiệm và thử nghiệm mỹ phẩm; thương mại hóa sản phẩm ra thị trường và các vấn đề chuyên sâu khác.

Sau khi hoàn thành tất cả các học phần, sinh viên được đi thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp, sau đó làm nghiên cứu khoa học về các vấn đề liên quan của ngành.

V. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thẩm mỹ

Với kiến thức chuyên sâu và năng lực nghề chuyên nghiệp có được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người tốt nghiệp ngành Công nghệ thẩm mỹ là người mang trong mình sứ mệnh lớn lao, sự khác biệt lớn, có sức ảnh hưởng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng làm đẹp, được doanh nghiệp đón nhận và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển trong xã hội.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao. Ngành Công nghệ Thẩm mỹ sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Một số vị trí công việc có thể làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thẩm mỹ:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm
 • Chuyên viên kinh doanh/phát triển kinh doanh
 • Chuyên viên tư vấn/chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên kiểm soát chất lượng
 • Chuyên viên đào tạo
 • Chuyên viên vận hành sản xuất
 • Quản đốc phân xưởng
 • Tự thành lập doanh nghiệp….

VI. Mediworld – Đơn vị hỗ trợ đào tạo ngành Công nghệ Thẩm mỹ tại ĐH Văn Lang

Với đội ngũ giáo viên có kiến thức thực tế chuyên môn cao, kiến thức lý thuyết vững chắc về công nghệ thẩm mỹ, xuyên suốt quá trình học của sinh viên ngành Công nghệ Thẩm mỹ tại ĐH Văn Lang sẽ được Mediworld hỗ trợ hết mình về nhiều khía cạnh:

 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về chăm sóc da thẩm mỹ, công nghệ thẩm mỹ, các sản phẩm chăm sóc da ứng dụng công nghệ cao.
 • Hỗ trợ sinh viên thực hành, tham quan khu sản xuất, khu nghiên cứu để giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về Công nghệ Thẩm mỹ an toàn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực nghiên cứu, hợp tác sản xuất, phân phối các dòng mỹ phẩm chăm sóc da và thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn, ứng dụng công nghệ cao.

Sau nhiều năm hoạt động vững mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và phân phối các dòng mỹ phẩm chăm sóc – phục hồi và tái tạo da, ứng dụng các dòng sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực Y sinh, Mediworld đã tạo dựng được hệ thống đại lý trải rộng khắp đất nước và là đối tác chiến lược, nhà phân phối của nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học và thương hiệu uy tín như: Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP. HCM, Viện sinh học nhiệt đới – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam,… cùng nhiều đơn vị y tế và bệnh viện trên cả nước.

Khoa Công nghệ – Trường ĐH Văn Lang từ lâu đã là đối tác chiến lược trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và thương mại hóa sản phẩm ra thị trường của Mediworld, tiêu biểu như sản phẩm dầu massage S Shape Pro Firming Oil.

Chủ đề tương tự: Đào tạoHợp tác