Ampoule là gì và được sử dụng như thế nào trong chăm sóc da

Ampoule là gì và được sử dụng như thế nào trong chăm sóc da

Serum hay Essence là những tên gọi chung dành cho các loại mỹ phẩm được sản xuất dưới dạng tinh chất dưỡng da nhằm giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho làn da sau các bước chăm sóc da mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh Serum hay Essence, vẫn còn một dạng dưỡng chất đậm đặc khác cao hơn cả về hàm lượng dưỡng chất và khả năng thẩm thấu là Ampoule. Vậy, ampoule là gì và sử dụng ampoule như thế nào để giúp da ngày càng đẹp hơn.

I. Ampoule là gì?

Ở Việt Nam, Ampoule chỉ vừa xuất hiện trong thời gian gần đây mà vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Thế nhưng tại Hàn Quốc, ampoule được ví giống như một loại “thần dược” chăm sóc da bởi các chị em phụ nữ tại đất nước này rất ưa chuộng.

Ampoule là tên gọi dành cho những tinh chất cô đặc với nồng độ hàm lượng dưỡng chất cao, được sử dụng với mục đích chủ yếu là cung cấp nhiều dưỡng chất cho da với khả năng thẩm thấu cao, hoặc sử dụng chăm sóc cho nhiều vấn đề về da.

Tại Việt Nam, Ampoule thường bị nhầm lẫn với serum hoặc essence bởi đặc tính tương tự nhau, công dụng và cách sử dụng cũng gần giống nhau. Thế nhưng, giữa Ampoule – Serum – Essence có nhiều sự khác nhau mà có thể bạn chưa biết:

  • Có hàm lượng dưỡng chất cao hơn, đậm đặc hơn nhiều so với serum hay essence.
  • Có khả năng thẩm thấu nhanh hơn vào các lớp biểu bì của da nhờ kích thước phân tử nhỏ, mang lại hiệu quả nuôi dưỡng, chăm sóc nhiều vấn đề về da nhanh hơn, tốt hơn.
  • Được sản xuất trong phòng thí nghiệm (phòng lab – môi trường vô khuẩn), nên khi sản phẩm ra đời được bảo toàn đặc tính vốn có, do đó ampoule được bảo quản tốt hơn.

Khi sử dụng ampoule, bạn sẽ thấy hiệu quả mà loại tinh chất này mang lại nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng serum hoặc essence trong cùng một thời gian.

II. Sử dụng tinh chất như thế nào hiệu quả nhất?

Ampoule có thể mang đến cho làn da nhiều công dụng khác nhau, tùy thuộc vào loại bạn dùng và tình trạng hiện tại của da. Trong đó phổ biến nhất là các sản phẩm hỗ trợ ngăn chặn lão hóa da, bảo vệ da, dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và tái tạo da chuyên sâu, làm sáng da, hỗ trợ giảm sạm, nám…

Khi bạn nhìn thấy một sản phẩm dành cho da và được gắn mác “ampoule” thì bạn có thể hiểu được rằng: đây là sản phẩm có thể dùng để nuôi dưỡng da, hỗ trợ phục hồi tái tạo da nhờ hàm lượng dưỡng chất rất cao, khả năng thẩm thấu tuyệt vời và cho hiệu quả nhanh hơn so với những dạng tinh chất khác.
Nhiều loại tinh chất không chỉ dùng để chăm sóc da mỗi ngày mà trong đó một số loại còn có thể giúp hỗ trợ phục hồi da ở một mức độ nào đó thông qua các quy trình chăm sóc da chuyên nghiệp khi da bị tổn thương sau khi thực hiện công nghệ cao.

Hiện nay, tinh chất cô đặc trở thành một trong những giải pháp chăm sóc và nuôi dưỡng da hoàn hảo, thường được ứng dụng vào nhiều loại mỹ phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng. Dù giá thành khá đắt đỏ quy trình sản xuất phức tạp, chứa nhiều dưỡng chất quý giá, thế nhưng các loại Ampoule luôn được chị em phụ nữ săn đón rất nhiều.

III. Bộ đôi dưỡng chất hỗ trợ chăm sóc sau xâm lấn

Ampoule có thể làm sản phẩm dưỡng da bằng cách bôi thoa, đắp mặt nạ dưỡng ẩm, sử dụng như một loại kem dưỡng chăm sóc da mỗi ngày, hỗ trợ trang điểm… Không những thế, một số sản phẩm tinh chất được sản xuất ra còn dùng để chăm sóc da sau các liệu trình công nghệ cao xâm lấn.

1. Cellcos Meso – Elite Peptide Hair Ampoule: Hỗ trợ chăm sóc da đầu sau xâm lấn

Xâm lấn không chỉ sử dụng cho da mặt mà còn có thể thực hiện trên da đầu để kích thích các nang lông, giúp mọc tóc nhiều hơn, tóc chắc khỏe hơn… Sau khi xâm lấn da đầu, sử dụng sản phẩm Elite Peptide Hair Ampoule nhằm giúp hỗ trợ chăm sóc vùng da này tốt hơn với công dụng chính:

  • Giúp dưỡng tóc và vùng da đầu.
  • Hỗ trợ giúp cho tóc chắc khỏe.

Elite Peptide Hair Ampoule nằm trong bộ sản phẩm Cellcos Meso, không chỉ là một loại ampoule giúp chăm sóc vùng da đầu và nuôi dưỡng tóc mọc nhiều mà Elite Peptides Hair Ampoule còn được tích hợp thêm nhiều thành phần từ CN Peptide như: Sh-Oligopeptide-2 (IGF-1), Sh-Polypeptide-1 (bFGF), Caffeoyl sh-Octapeptide-4…

2. Cellcos Meso – Elite Peptide Ampoule – Hỗ trợ chăm sóc da sau xâm lấn

Tương tự với Elite Peptide Hair Ampoule – sử dụng sau khi xâm lấn, sản phẩm Elite Peptide Ampoule là tinh chất cô đặc giúp hỗ trợ chăm sóc da mặt sau khi xâm lấn.

Elite Peptide Ampoule có công thức đặc biệt với thành phần từ CN Peptide (Palmitoyl Tripeptide-5, Tripeptide tổng hợp, Vitamin peptide, Caffeoyl sh-Octapeptide-4), sử dụng nền Peptide và Liposome mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da:

  • Giúp cung cấp độ ẩm, tăng độ đàn hồi và dưỡng da.
  • Hỗ trợ làm trắng sáng da.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da, giúp làn da trông căng bóng và hỗ trợ làm mờ vết nhăn trên da.

Ampoule là một loại tinh chất rất phù hợp có trong các liệu trình chăm sóc da. Đặc biệt với Elite Peptide Hair AmpouleElite Peptide Ampoule sẽ giúp bạn có một làn da như ý và mái tóc óng mượt hơn.

Chủ đề tương tự: Cellcos MesoChăm sóc daElite Peptide AmpouleElite Peptide Hair AmpouleKiến thức khoa họcPeptideSerum