Mỹ phẩm sinh học – Làm đẹp thuần khiết và an toàn

Mỹ phẩm sinh học - Làm đẹp thuần khiết và an toàn

Mỹ phẩm sinh học đã tạo ra một kỷ nguyên mới, đem đến những giải pháp làm đẹp an toàn, thuần khiết từ thiên nhiên. Tìm hiểu về các sản phẩm từ công nghệ sinh học (CNSH), chị em sẽ bất ngờ vì hiệu quả, công dụng và sự xanh sạch của chúng.

I. Mỹ phẩm sinh học là gì?

Mỹ phẩm sinh học (tiếng Anh gọi là Bio Cosmetics) là các sản phẩm làm đẹp sử dụng tối ưu thành phần tự nhiên với tỷ lệ có thể chiếm từ 95 – 100%, bên cạnh đó còn không được chứa hóa chất độc hại như paraffin, chất bảo quản hay chất ổn định. Có thể nói, mỹ phẩm sinh học rất tinh sạch, an toàn, đáng để lưu tâm.

Yêu cầu về thành phần thôi chưa đủ, sản phẩm còn phải vượt qua tiêu chuẩn chung Cosmo – Standard của Liên Hiệp Châu Âu với các kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo một vài yếu tố như:

  • Nguyên liệu sử dụng là nguyên liệu an toàn trong nông nghiệp (không GMO).
  • Sử dụng và phát triển các thành phần có nguồn gốc thực vật.
  • Quy trình sản xuất như nuôi trồng, thu hoạch, chiết xuất, sản xuất, đóng gói và vận chuyển tuân theo tiêu chuẩn Green Chemistry do Liên Hiệp Châu Âu đưa ra.

II. Những ưu thế vượt trội

Mỹ phẩm sinh học được đánh giá ở nhiều khía cạnh. Xét về ưu thế, các sản phẩm này thật sự mang những đặc điểm vượt trội, được ưa chuộng tại các spa, thẩm mỹ viện,… uy tín hiện nay.

1. Thành phần an toàn

Thành phần tự nhiên trong một mỹ phẩm sinh học có thể chiếm 95 – 100%, đây là tỷ lệ cao so với các loại thông thường. Vì thế, các sản phẩm này có tính an toàn, không kích ứng ngay cả đối với những làn da đặc biệt nhạy cảm nhất.

2. Cho hiệu quả sử dụng cao, làm đẹp bền vững

Các dòng sản phẩm ứng dụng CNSH thường được đánh giá cao về tính hiệu quả lâu dài. Đây là giải pháp làm đẹp chuyên nghiệp, ít có phản ứng hay kích ứng từ làn da.

Hiệu quả đạt được sau quá trình sử dụng không chỉ đánh giá bằng mắt thường mà còn thể hiện rõ nét qua máy soi chiếu. Nhiều ý kiến chuyên môn cho rằng, sử dụng mỹ phẩm từ CNSH là cách chăm sóc làn da bền vững, lâu dài nên được áp dụng rộng rãi.

3. Thân thiện môi trường

Mỹ phẩm sinh học thân thiện với môi trường, không chứa thành phần có nguồn gốc động vật, không thử nghiệm trên động vật. Do đó, đây đang và vẫn sẽ là xu hướng làm đẹp an toàn trong tương lai.

III. Các nhóm mỹ phẩm sinh học thường gặp

Hiện nay có 2 nhóm chủ yếu là mỹ phẩm công nghệ sinh họcmỹ phẩm chứa thành phần từ công nghệ sinh học mang ưu điểm lành tính, phù hợp với nhiều làn da và nhu cầu chăm sóc khác nhau.

1. Mỹ phẩm công nghệ sinh học

Là mỹ phẩm có chứa thành phần hoàn toàn chiết xuất thiên nhiên, ứng dụng CNSH, đạt tiêu chuẩn Organic, tiêu chuẩn Ecocert hoặc các tiêu chuẩn chứng nhận của những tổ chức uy tín trên thế giới. Ưu điểm là sản phẩm an toàn, lành tính và phù hợp với mọi loại da.

Bạn có thể tìm thấy các dòng mỹ phẩm công nghệ sinh học đa dạng, như bộ sản phẩm chăm sóc da Premium với mặt nạ làm sạch sâu Premium Detox Mask, mặt nạ làm dịu da Premium Sensi & Restore Mask, sữa rửa mặt dịu nhẹ Premium Multi Cleansing

2. Mỹ phẩm thành phần từ công nghệ sinh học

Là những mỹ phẩm có chứa một vài hoặc nhiều thành phần từ thiên nhiên, thường là thành phần quan trọng hoặc chiếm tỷ lệ cao trong sản phẩm. Các thành phần này được nghiên cứu và ứng dụng CNSH, vẫn đảm bảo an toàn, lành tính.

Các sản phẩm thuộc mỹ phẩm thành phần từ CNSH hiệu quả cao như nước tẩy trang Nano Micellar Make Up Remover, tinh chất hỗ trợ sáng da Plant Cell White Up & Darkspot Clearly, sữa rửa mặt Facial Cleanser

3. So sánh mỹ phẩm CNSH và mỹ phẩm thành phần từ CNSH

Mỹ phẩm CNSHmỹ phẩm thành phần từ CNSH đều được tạo ra nhờ thành tựu của khoa học hiện đại, phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người.

Điểm khác biệt của hai dòng sản phẩm chính là tỷ lệ thành phần từ CNSH bên trong mỗi sản phẩm. Các mỹ phẩm CNSH được cho ra đời với bảng thành phần tối ưu, tỷ lệ các hoạt chất, chiết xuất từ tự nhiên cũng cao hơn so với mỹ phẩm chứa thành phần từ CNSH.

Dù khác nhau như thế nhưng cơ bản, cả hai đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả lâu dài và an toàn cho làn da, sức khỏe người sử dụng. Mỹ phẩm sinh học sẽ tạo nên sự khác biệt và là xu hướng làm đẹp an toàn, lành tính mà bạn nên thử.

Chủ đề tương tự: Chăm sóc daCông nghệ Sinh họcDa thẩm mỹ