Kinh nghiệm nhận biết sẹo lâu năm và cách phục hồi hiệu quả

Kinh nghiệm nhận biết sẹo lâu năm và cách phục hồi hiệu quả

Sẹo lâu năm xảy ra khá phổ biến trên da mặt hiện nay, ở cả nam lẫn nữ và ở mọi độ tuổi khác nhau. Sẹo xuất hiện lâu năm thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, để lâu không can thiệp nên khiến vết sẹo ăn sâu và khó phục hồi hơn. Vậy, làm thế nào để có thể chăm sóc các làn da có sẹo đã lâu năm?

I. Tìm hiểu về sẹo lâu năm và cách nhận biết

Sẹo lâu năm là những tổn thương đã xuất hiện trên bề mặt da với thời gian lâu, khoảng 5 năm trở lên. Khi đó, cấu trúc chân sẹo đã ổn định, ăn sâu, chai cứng và sần sùi. Tuổi càng cao thì những vị trí da có sẹo càng nhanh lão hóa hơn. Nguyên nhân gây ra sẹo xuất hiện lâu năm thường do da bị tổn thương nhưng không có biện pháp chăm sóc và phục hồi kịp thời, dẫn đến sẹo lâu năm.

Đáy ở các vết sẹo lâu năm thường có mô biểu bì dày và không thể tự tổng hợp collagen, elastin hoặc tổng hợp rất ít. Sẹo xuất hiện lâu năm thường có một số đặc điểm như: sần sùi, khô cứng, dày bì, thâm sạm… Khi thực hiện các liệu trình chăm sóc da, sẹo để lâu năm thường không phục hồi nhiều, cần can thiệp công nghệ cao mới mang lại hiệu quả tốt hơn.

II. Sẹo lâu năm có thể làm mờ dần được hay không?

Sẹo để lâu năm đã “ăn sâu” vào trong các tế bào da, khiến da trở nên khô cứng, sần sùi và chai lì. Các phương pháp chăm sóc da sẹo từ thiên nhiên hầu như không có tác dụng gì đối với sẹo lâu năm, bởi chúng chỉ tác động bên ngoài bề mặt da mà không thể đi sâu vào bên trong.

  • Khi sẹo hình thành cũng là lúc da bị tổn thương làm biến đổi cấu trúc biểu bì da, nếu càng để lâu thì những biến đổi này ngày càng ăn sâu hơn và rất khó hồi phục.
  • Khi cấu trúc biểu bì bị tổn thương, các collagen sẽ đứt gãy, collagen mới hình thành quá nhiều hoặc quá ít có thể khiến da bị lồi hoặc lõm xuống, rất khó cân bằng lại.

Để có thể làm mờ sẹo lâu năm và dần phục hồi làn da, cần có liệu trình chăm sóc da phù hợp hơn bằng việc ứng dụng công nghệ cao như: Laser, LK, cắt đáy sẹo (chỉ dành cho BS)…

III. Những yếu tố quyết định đến việc làm mờ sẹo lâu năm

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề sẹo đã được ra đời. Do đó, việc làm mờ sẹo, xóa sẹo, làm đầy sẹo đã không còn là việc quá khó khăn. Thế nhưng, sẹo có thể làm đầy hay xóa khỏi được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào hay sản phẩm nào có thể giúp xóa sẹo hoàn toàn được. Sẹo chỉ có thể cải thiện và phục hồi một phần nào đó nếu áp dụng đúng biện pháp chăm sóc và xử lý phù hợp. Việc phục hồi sẹo phụ thuộc vào 4 yếu tố chính sau:

  • Thực hiện chăm sóc da sẹo bằng phương pháp nào.
  • Thực hiện tại đâu, có đảm bảo an toàn hay không.
  • Ai là người trực tiếp thực hiện các liệu trình chăm sóc da sẹo cho bạn.
  • Bạn có kiên trì thực hiện trong thời gian dài hay không.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ứng dụng công nghệ cao có thể giúp chăm sóc và phục hồi làn da bị sẹo như: bóc tách đáy sẹo, Laser Fractional CO2, LK… do các BS hoặc những người có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Do đó, nếu muốn phục hồi da sẹo, cần đến gặp BS chuyên khoa để được thăm khám và có liệu trình chăm sóc da phù hợp nhất.

IV. Hỗ trợ chăm sóc da sẹo với StemScar Target

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ cao để phục hồi những vùng da bị sẹo thì việc sử dụng sản phẩm chăm sóc hỗ trợ phục hồi da sẹo cũng rất quan trọng. Bởi sau khi thực hiện công nghệ cao, làn da cần được bôi thoa thêm một số loại dưỡng chất để đẩy nhanh tiến trình phục hồi, hiệu quả cũng như khả năng tái tạo da mới.

StemScar Target là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, sản phẩm giúp hỗ trợ chăm sóc da sẹo, da bị tổn thương nhờ ứng dụng công nghệ nhắm đích TBG với công dụng chính là:

  • Giúp cung cấp độ ẩm và hỗ trợ se khít lỗ chân lông.
  • Hỗ trợ cải thiện tình trạng sẹo mụn, làm mờ sẹo.
  • Hỗ trợ giảm các dấu hiệu lão hóa trên da.
  • Giúp da trông trẻ hơn, tươi sáng hơn và chống nhăn da.

StemScar Target sử dụng công nghệ tiên tiến tác động theo cơ chế sinh học rõ ràng, được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng từ các chuyên gia nên đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả chăm sóc và phục hồi da sẹo vượt trội.

Chủ đề tương tự: Công nghệ Tế bào gốcNuôi dưỡng phục hồiSẹoStemScar Target