Astaxanthin – Thành phần chống oxy hóa có trong chiết xuất tảo đỏ

Astaxanthin - Thành phần chống oxy hóa có trong chiết xuất tảo đỏ

Astaxanthin có trong chiết xuất tảo đỏ đã được nghiên cứu từ lâu và ứng dụng vào nhiều sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da trên thị trường bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, trong đó có khả năng chống oxy hóa rất tuyệt vời. Vậy, thành phần Astaxanthin trong chiết xuất tảo đỏ có những công dụng gì?

I. Astaxanthin trong chiết xuất tảo đỏ

Tảo đỏ được mệnh danh là “vua của các loài tảo” ở tận sâu dưới đáy đại dương, là một loài thực vật mang hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đồng thời, tảo đỏ cũng chứa nhiều dưỡng chất quý giá giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Thậm chí, nhiều thành phần có trong tảo đỏ còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với việc chăm sóc và bảo vệ làn da.

Trong số các thành phần có trong chiết xuất tảo đỏ, Astaxantin là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất (mạnh hơn nhiều lần so với vitamin E) được ứng dụng rất nhiều vào trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Astaxanthin trong chiết xuất tảo đỏ (thuộc hệ chi Haematocuccus) là một carotenoid thuộc nhóm Xanthophyll với tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Đây là hoạt chất được biết đến với công dụng đào thải gốc tự do và hỗ trợ cho nhiều hoạt động chức năng của cơ thể.

II. Khả năng chống oxy hóa của Astaxanthin

Astaxanthin không thể tự sản sinh trong cơ thể, chỉ có thể bổ sung thông qua các nguồn từ bên ngoài như: các loại thực phẩm ăn uống giàu Astaxanthin, mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng có chứa tảo đỏ.

Astaxanthin có thể được tìm thấy trong nhiều tổ chức sống như tôm, cua, cá hồi hoang dã,… và một số loại vi tảo, trong đó có chiết xuất tảo đỏ. Cấu trúc phân tử của Astaxanthin gần giống với beta-caorotene (một chất cùng nhóm) nhưng hiệu quả chống oxy hóa của Astaxanthin lại cao hơn 40 lần. Đặc biệt, nếu so sánh mức độ chống oxy hóa với vitamin E thì Astaxanthin cao hơn đến 1000 lần.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy Astaxanthin có khả năng ngừa thoái hóa điểm vàng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa nếp ngăn và giữ ẩm cho da. Chính vì vậy, hiện nay Astaxanthin là thành phần được ứng dụng khá nhiều trong ngành dược mỹ phẩm.

III. Công dụng chính của Astaxanthin trong chiết xuất tảo đỏ

1. Chống oxy hóa

Astaxanthin có khả năng bất hoạt oxy đơn bội tốt nhất, cao gấp 40 lần so với một số chất thuộc nhóm beta-caroten, đồng thời ức chế quá trình peroxide hóa lipid.

Oxy đơn bội là chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nó có khả năng phá hỏng cấu trúc protein và oxy hóa nhiều acid amin quan trọng, một số còn tạo ra các peroxide chất béo.

2. Thải độc, thanh lọc độc tố

Astaxanthin có thể làm tăng lượng vi khuẩn phong phú thúc đẩy quá trình chuyển hóa và phân hủy sinh học ở gan, từ đó giúp giải độc và hạn chế tổn thương gan.

3. Tác dụng trong làm đẹp da

Astaxanthin có khả năng tăng cường độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn, duy trì độ đàn hồi cho da và bảo vệ collagen. Đặc biệt, Astaxanthin còn giúp bảo vệ da khỏi tác động có hại của ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm ngoài môi trường.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác còn thấy Astaxanthin còn có khả năng chống viêm, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn ngừa thiếu máu cục bộ, ngăn ngừa suy giảm thị lực và tăng cường điều tiết,…

IV. Chiết xuất tảo đỏ trong viên uống UV Algae Protection

Viên uống UV Algae Protection là viên uống bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài môi trường như tia UV từ ánh nắng mặt trời hay các tác nhân ô nhiễm từ môi trường. UV Algae Protection chứa nhiều thành phần rất tốt đối với làn da như: chiết xuất tảo xoắn Spirulina, Astaxanthin (chiết xuất tảo đỏ), chiết xuất dương xỉ, Nano curcumin, Collagen Peptide từ cá tuyết,…

1. Chiết xuất tảo đỏ trong UV Algae Protection

Astaxanthin từ chiết xuất tảo đỏ có trong sản phẩm UV Algae Protection là một chất có khả năng oxy mạnh với công dụng chính là:

  • Hỗ trợ chống oxy hoá lớn hơn nhiều lần so với vitamin E.
  • Hỗ trợ bảo vệ các tế bào da khỏi bị hư hại.
  • Hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch, giúp làn da khỏe mạnh hơn, tăng sức bền và sức khỏe tim mạch.

2. Công dụng chính của UV Algae Protection

Viên uống UV Algae Protection phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau: người đang có các dấu hiệu lão hóa da (da nhăn, khô, sạm, nám), người thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây hại cho da (ánh nắng, hóa chất), người vừa ứng dụng máy công nghệ cao trong làm đẹp, người có nhu cầu nuôi dưỡng làm đẹp da với công dụng chính:

  • Hỗ trợ bảo vệ da dưới các tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời hoặc các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường (ô nhiễm, khói bụi…).
  • Bổ sung Collagen nuôi dưỡng làn da, giúp tăng độ đàn hồi cho da.
  • Hỗ trợ giảm quá trình lão hoá da, giúp làn da săn chắc và sáng mịn.

Viên uống UV Algae Protection không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không khuyến cáo cho phụ nữ có thai, cho con bú hoặc đang mắc bệnh lý khác (cần tham vấn ý kiến bác sĩ). Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.