Bí quyết phục hồi nang tóc đơn giản và an toàn

Bí quyết phục hồi nang tóc đơn giản và an toàn

Tóc rụng thường xuyên hay da đầu bóng dầu là một trong những biểu hiện thường gặp khi nang tóc đang bị tổn thương. Chúng ta cần tìm hiểu về các nguyên nhân, dấu hiệu, ảnh hưởng và tìm ra cách phục hồi nang tóc một cách kịp thời nhất. Điều này sẽ giúp cải thiện được chất lượng của mái tóc cũng như tránh được các bệnh lý về tóc.

I. Vì sao nang tóc bị tổn thương?

Tế bào mầm tóc đóng vai trò quan trọng và quyết định đến độ chắc khỏe của mỗi sợi tóc. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường về tóc, bạn cần xác định nguyên nhân nhằm điều trị kịp thời. Nang tóc bị tổn thương vừa do nguyên nhân chủ quan và cả khách quan, cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân chủ quan

 • Nhiệt độ, hóa chất tác động lên tóc như uốn, nhuộm, duỗi tóc, tạo màu, tạo kiểu…
 • Thói quen xấu đối với tóc: nhổ tóc tại một vùng cụ thể trong thời gian dài, cột tóc quá chặt, chải đầu khi tóc còn ướt…
 • Thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B (nhất là vitamin B5), C, H.
 • Căng thẳng, áp lực tinh thần và suy nhược cơ thể kéo dài.
 • Hút thuốc lá.

2. Nguyên nhân khách quan

 • Do di truyền.
 • Tế bào mầm tóc bị tổn thương hay chậm phát triển.
 • Rối loạn thần kinh nội tiết như sau sinh, tiền mãn kinh.
 • Bệnh ngoài da như nấm da đầu, viêm da đầu.

II. Dấu hiệu và ảnh hưởng khi nang tóc bị tổn thương

Một số dấu hiệu cho thấy nang tóc của bạn đang bị tổn thương mà có thể dễ quan sát được như việc tóc gãy rụng quá nhiều:

 • Rụng tóc nhiều và thường xuyên: Một trong những hiện tượng phổ biến nhất khi nang tóc bị tổn thương, cụ thể là việc rụng tóc từ trên 100 sợi/ngày.
 • Tóc mọc chậm và ít: Tóc rụng nhiều nhưng lại mọc ít hoặc khả năng mọc tóc giảm sút.
 • Da đầu thường nhẵn bóng: Đây là biểu hiện khi tóc bị hoại tử có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mọc tóc.

III. Một số phương pháp giúp phục hồi nang tóc tự nhiên, an toàn

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của nang tóc trong sức khỏe và làm đẹp. Khi bạn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, nhan sắc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để phục hồi nang tóc an toàn và đơn giản.

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn

Cung cấp và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những biện pháp đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong việc phục hồi nang tóc. Bạn cần cung cấp các nhóm dưỡng chất như tinh bột, protein, chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Những loại thực phẩm tốt cho việc phục hồi nang tóc như các loại hạt, cá, hải sản, trứng, khoai lang, bơ, rau củ… Hơn hết, bạn nên thiết lập khẩu phần ăn khoa học và đúng giờ để có thể hấp thụ các dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất.

2. Hạn chế sử dụng các thiết bị công nghiệp làm đẹp tóc

Việc thường xuyên sử dụng hóa chất (duỗi, tẩy nhuộm, uốn tóc…) tác động lên mái tóc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nang tóc. Vì thế, khi có những biểu hiện vừa kể trên, bạn cần dừng ngay để tránh việc gây ra những tác động xấu hơn.

Bên cạnh đó, việc thay đổi kiểu tóc cũng cần có tần suất hợp lý, để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi cũng như phục hồi. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm làm tóc chính hãng cũng như có nguồn gốc rõ ràng.

3. Phương pháp gội đầu đúng cách

Thực chất cách gội đầu có ảnh hưởng đến việc phục hồi nang tóc. Gội đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện được đáng kể chất lượng nang tóc.

 • Hạn chế gội đầu bằng nước nóng vì sẽ khiến tóc khô và dễ rối.
 • Tạo bọt trước khi gội, tránh dùng dầu gội trực tiếp lên tóc.
 • Không được chải đầu khi tóc còn ướt, lúc này chân tóc yếu và sẽ dễ gãy rụng.
 • Sử dụng các sản phẩm dầu gội, dầu xả an toàn từ thiên nhiên, hạn chế các sản phẩm hóa học.

4. Massage da đầu thường xuyên

Việc massage da đầu có tác dụng làm các mạch máu được giãn nở, giúp tuần hoàn máu tốt. Điều này giúp giảm rụng tóc, kích thích quá trình mọc tóc cũng như giúp phục hồi nang tóc.

Một số cách massage da đầu hiệu quả như massage theo kiểu truyền thống, massage bằng dụng cụ hoặc massage bằng tinh chất.

IV. Phục hồi nang tóc và hỗ trợ kích thích mọc tóc với Elite Peptide Hair Ampoule

Ngoài những phương pháp vừa kể trên, bạn còn có thể sử dụng các loại sản phẩm giúp hỗ trợ phục hồi nang tóc nhanh hơn.

Elite Peptide Hair Ampoule là sản phẩm nằm trong bộ Cellcos Meso, đây là tinh chất hỗ trợ mọc tóc, cung cấp nhiều dưỡng chất nhằm giúp dưỡng tóc và da đầu khỏe đẹp.

Sản phẩm có công thức đặc biệt cùng với thành phần từ CN Peptide, sử dụng nền Peptide và Liposome, có thể ứng dụng với phương pháp PRP, PPP (Platelet poor Plasma). Nên kết hợp Elite Peptide Hair Ampoule với dầu gội, dầu xả dưỡng sinh để nâng cao hiệu quả.

Chủ đề tương tự: Cellcos MesoElite Peptide Hair AmpouleNuôi dưỡng phục hồiPeptideTóc và Da đầu