Gốc Tự Do – “Kẻ giấu mặt” cản trở việc chống lão hóa cho da

Gốc Tự Do - “Kẻ giấu mặt” cản trở việc chống lão hóa cho da

Gốc tự do là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng lão hóa da và phát sinh nhiều bệnh lý khác trong cơ thể (tim mạch, xương khớp, ung thư, tiêu hóa, chuyển hóa,…) do các quá trình oxy hóa phá hủy tế bào. Nếu không có biện pháp chống lão hóa cho da hiệu quả, cũng như ngăn chặn các gốc tự do này, con người sẽ rất nhanh già đi theo thời gian, thậm chí kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

I. Gốc tự do – Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da

Gốc tự do là các nguyên tử, phân tử hoặc ion có điện tích đơn lẻ vòng ngoài (điện tích âm). Chúng có khả năng oxy hóa các tế bào, phân tử hoặc nguyên tử khác.

Gốc tự do là phân tử “mất cân bằng” nên có xu hướng chiếm lấy điện tích của phân tử khác để trở về trạng thái cân bằng. Điều này rất nguy hiểm, bởi chúng có nguy cơ phá hủy phân tử khác, đặc biệt là các phân tử có cấu trúc thành phần tế bào.

Đây là một trong những nguyên nhân có liên quan chặt chẽ đến hơn 100 loại bệnh lý thường gặp trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, xương khớp, ung thư,… trong đó có lão hóa da. Do đó, chúng này sẽ khiến chúng ta già đi rất nhanh nếu không có biện pháp chống lão hóa cho da hiệu quả.

Trên thực tế, cơ thể con người mỗi ngày có khả năng sản sinh khoảng 10 triệu gốc tự do. Tuy nhiên, hầu hết những sẽ nhanh chóng bị các chất chống oxy hóa (có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày) phá hủy để tạo lại thế cân bằng trong cơ thể.

Khi vừa sinh ra, cơ thể con người đã bắt đầu đối mặt với sự xuất hiện của các gốc tự do, số lượng sản sinh này sẽ tăng dần theo độ tuổi và tác hại cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, càng lớn tuổi, tình trạng lão hóa da cũng bắt đầu phát triển nhanh hơn nếu không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

II. Chủ động hạn chế gốc tự do từ thói quen sinh hoạt hàng ngày

Khi xã hội hiện đại ngày càng phát triển, con người sẽ chịu nhiều áp lực và có nguy cơ tiếp xúc với những tác nhân thúc đẩy việc sản sinh thêm nhiều gốc tự do. Do đó, bạn cần có biện pháp chủ động để hạn chế việc này, nhằm phòng chống nhiều loại bệnh tật và chống lão hóa cho da hiệu quả.

– Giảm thiểu các yếu tố có khả năng tăng sinh gốc tự do: Không chỉ tăng sinh tự nhiên trong các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể, mà chúng còn có thể phát sinh nhiều từ các yếu tố từ bên ngoài như: ô nhiễm (khói bụi, chất phóng xạ, ánh nắng mặt trời), hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm ăn uống hàng ngày,…

Do đó, bạn cần giảm thiểu việc tiếp xúc với các tác nhân có thể thúc đẩy khả năng sản sinh gốc tự do như trên.

– Bổ sung dưỡng chất từ thiên nhiên: Một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, giúp cơ thể tăng cường khả năng trung hòa gốc tự do.

Trong bữa ăn hàng ngày nên tăng cường thêm các loại thảo dược thiên nhiên, rau củ, trái cây tươi – vì đây là nguồn cung cấp dưỡng chất chống lão hóa cho da rất hữu hiệu. Đặc biệt, quả Blueberry (việt quốc xanh) ở Bắc Mỹ được nghiên cứu có khả năng chống gốc tự do rất mạnh mẽ.

III. Ngăn chặn gốc tự do, chống lão hóa cho da hiệu quả

Lão hóa là quy luật của tự nhiên, chúng không buông tha bất kỳ ai. Theo thời gian làn da của con người cũng sẽ dần trở nên nhăn nheo, chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, nếu quá trình lão hóa da có thêm sự hoạt động mạnh mẽ của các gốc tự do, chúng ta sẽ nhanh già hơn và xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm hơn.

Chính vì thế, ngăn chặn gốc tự do sẽ giúp chống lão hóa cho da hiệu quả. Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống với thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có chế độ luyện tập vận động hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, chúng ta còn có thể ngăn chặn lão hóa da thông qua các sản phẩm chống lão hóa giàu collagen – một thành phần có khả năng nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp.

IV. UV Algae Protection – Viên uống hỗ trợ bảo vệ da và bổ sung collagen

Collagen rất quan trọng, không chỉ với làn da mà còn cho cả cơ thể. Collagen có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể, giữ vai trò kết nối để giúp cơ thể liền thành một khối thống nhất và chặt chẽ. Đối với cấu trúc da, collagen chiếm đến 70%, tạo sự săn chắc, bền bỉ và giúp làn da sáng mịn, đều màu.

Tuy nhiên, sự hiện diện của gốc tự do lại gây tổn hại đến collagen (tạo sự săn chắc) và elastin (tạo sự đàn hồi) của làn da. Trong khi cơ thể của chúng ta không thể chống lại hết các gốc tự do, chỉ có thể kiểm soát chúng dựa vào lối sống khoa học, ăn uống nhiều loại thực phẩm chống oxy hóa.

Ngoài ra, để có thể bảo vệ làn da hiệu quả và bù đắp lại những phần collagen bị tổn thương, bạn có thể bổ sung collagen cho da bằng các sử dụng sản phẩm viên uống UV Algae Protection – Với thành phần từ các chiết xuất vi tảo và tinh chất tự nhiên giúp tăng độ đàn hồi cho da, hỗ trợ giảm quá trình lão hoá, mang lại làn da săn chắc, sáng mịn.

Viên uống hỗ trợ bảo vệ da và bổ sung collagen UV Algae Protection với công thức độc quyền được nghiên cứu đã chứng minh sự hỗ trợ bảo vệ làn da chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và các lão hoá do tuổi tác.

Chủ đề tương tự: CollagenKiến thức khoa họcLão hóaThành phầnTrẻ hóa daUV Algae ProtectionViên uống