Mỹ phẩm Organic – Con đường phát triển bền vững cho ngành làm đẹp

Mỹ phẩm Organic - Con đường phát triển bền vững cho ngành làm đẹp

Đứng trước mối đe dọa phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm từ các sản phẩm chăm sóc da chứa hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe làn da, cùng sự phát triển đi lên của các công nghệ làm đẹp, con người dần hiểu được tầm quan trọng của các sản phẩm Organic đối với sức khỏe và sắc đẹp của bản thân. Từ đó, công nghệ Organic ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc và điều trị da thẩm mỹ.

I. Công nghệ Organic là gì?

Sản phẩm Organic được hiểu đơn giản là các sản phẩm hữu cơ. Các loài động, thực vật được nuôi trồng và phát triển trong điều kiện hài hòa với môi trường, hướng đến sự phát triển cân bằng sinh thái toàn diện.

Điều kiện đạt chuẩn Organic cần có ít nhất 95% thành phần hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Bên cạnh đó còn có chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Soil Association của Anh,… Các sản phẩm organic (hữu cơ ) phải trải qua vô số công đoạn kiểm định, mất khá nhiều thời gian và rất tốn kém.

Mỹ phẩm theo công nghệ Organic là mỹ phẩm có chứa các thành phần hữu cơ thiên nhiên từ cây cỏ thực vật. Các thành phần này được nuôi cấy trong môi trường hoàn toàn không có hóa chất, không sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, nước thải, hoặc những chất làm biến đổi gen. Khu vực nuôi trồng phải sạch sẽ, không bị ô nhiễm nguồn nước, không khí,…. Cách xa khu công nghiệp, đường giao thông, trong đất không được chứa bất kỳ chất độc hại nào ngay cả những hướng gió cũng phải kiểm tra để phát hiện ra chất độc hại.

Các sản phẩm Organic hoàn toàn không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Mỹ phẩm Organic khác với mỹ phẩm Natural ở điểm nào?

Các loại mỹ phẩm natural sẽ không có kiểm định quá gắt gao, nghiêm ngặt. Trong quá trình nuôi trồng có thể sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,… ở mức độ cho phép. Sản phẩm phải chứa ít nhất một thành phần thiên nhiên và không chứa các thành phần như paraben, các chất tẩy, màu tổng hợp,… .

Còn đối với các sản phẩm mỹ phẩm Organic, theo quy định của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, thì muốn có được nhãn chứng nhận “USDA Organic” thì sản phẩm phải có ít nhất 95% thành phần từ hữu cơ. Và phải trải qua giai đoạn kiểm định rất gắt gao, mất nhiều thời gian và khá tốn kém.

II. Giá trị thực sự và tầm quan trọng của các sản phẩm organic đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người

Khi thị trường đầy rẫy các mỹ phẩm hóa học, chứa hóa chất độc hại thì người dùng ngày càng nhận ra tầm quan trọng của công nghệ Organic đối với sức khỏe và vẻ đẹp làn da. Mỹ phẩm Organic ngày càng lên ngôi và được săn đón rộng rãi với các tín đồ làm đẹp.

1. Sản phẩm Organic thân thiện với môi trường

Các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm organic được nuôi trồng dựa trên sự cân bằng sinh thái của đất, nước, không khí, cây cỏ và cả con người.

Việc sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu, … trong quá trình nuôi trồng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tài nguyên, chất lượng đất đai. Con người phải mất rất nhiều năm để cải tạo những vùng đất bị nhiễm hóa chất.

Sử dụng các sản phẩm Organic sẽ giúp giảm thiểu chi phí tái tạo lại môi trường. Giảm tình trạng hiệu ứng nhà kính và ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất.

Chính vì thế, tăng cường sử dụng các sản phẩm organic không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp của mỗi cá nhân, mà còn bảo vệ vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, môi trường sống của tất cả con người trên trái đất.

2. An toàn cho sức khỏe

Trong khi các loại mỹ phẩm hóa học trên thị trường hiện nay chứa các thành phần gây hại da như paraben có thể gây ung thư, các chất tạo màu, hương liệu,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe làn da thì mỹ phẩm công nghệ organic không chứa hóa chất độc hại, an toàn tuyệt đối với sức khỏe, vẻ đẹp làn da.

3. Thành phần dinh dưỡng trong các sản phẩm organic cao vượt trội

Các sản phẩm Organic thường giàu dưỡng chất gấp nhiều lần so với mỹ phẩm hóa học. Bởi chúng được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thuận theo tự nhiên, khả năng chống chọi với các yếu tố tác động tiêu cực từ môi trường cao.

Một cái cây được nuôi trồng ở đồng bằng, được chăm sóc mỗi ngày thì khả năng chống chọi, sinh tồn không thể bằng cây sinh trưởng ở đồi núi phải chịu khí hậu, thời tiết quá khắc nghiệt. Chính vì thế, các sản phẩm Organic thường sẽ có thành phần dinh dưỡng cao vượt trội.

4. Mỹ phẩm có thành phần Organic phù hợp với nhiều loại da

Một số các thành phần trong mỹ phẩm hóa học gây ra các kích ứng, dị ứng với da nhạy cảm. Bên cạnh đó, các hóa chất, tạp chất là nguyên nhân khiến da bị nhiễm corticoid, mụn và một số vấn đề về da.

Tuy nhiên, mỹ phẩm organic với thành phần hoàn toàn thiên nhiên, an toàn và phù hợp với mọi loại da, mọi đối tượng. Tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nuôi dưỡng da theo thời gian.

III. Mỹ phẩm Organic – Xu hướng làm đẹp xanh – sạch

Khác với trước đây, ngày nay người tiêu dùng khá thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da. Mỹ phẩm Organic ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các tín đồ làm đẹp. Chính vì thế, các chủ spa tích cực thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường và phát triển bền vững. Từ đó, nhu cầu tìm kiếm các công nghệ làm đẹp mới, sản phẩm chăm sóc da theo công nghệ organic, chú trọng đến chất lượng mang lại hơn là số lượng.

Để giúp các anh,chị chủ Spa/TMV nắm rõ hơn về công nghệ Organic cũng như quy trình ứng dụng sản phẩm Organic trong điều trị, chăm sóc và phục hồi da, Mediworld đã xây dựng khóa chuyên đề: “Công nghệ Organic trong da thẩm mỹ”.

– Học viên sẽ được:

Tìm hiểu chuyên sâu hơn về công nghệ Organic trong chăm sóc và điều trị các bệnh lý về da.

  • Tìm hiểu về các chất độc bị cấm trong sản xuất mỹ phẩm. Cách nhận diện các độc tố trên da khách hàng và giải pháp xử lý.
  • Được hướng dẫn cách soi da chuyên nghiệp, nhận biết tình trạng da tổn thương, giãn mao mạch, các độc tố corticorid, chất tẩy lột,….
  • Đặc biệt, tại khóa chuyên đề này các anh/chị sẽ được chuyển giao các quy trình điều trị và phục hồi da tổn thương theo công nghệ organic.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự không ngừng đổi mới đi lên, Mediworld hiện đang là đối tác của hàng ngàn cơ sở Spa/TMV trên toàn quốc. Không chỉ chú trọng đến việc chuyển giao kiến thức các khóa học về da thẩm mỹ (từ cơ bản đến nâng cao), tại đây còn thực hiện chuyển giao công nghệ và phân phối các dòng sản phẩm organic, ứng dụng công nghệ cao thuộc lĩnh vực Sinh – Y học trong việc chăm sóc, phục hồi và điều trị da thẩm mỹ.

Ngoài ra, tại Mediworld thường xuyên mở các khóa chuyển giao công nghệ hiện đại cho các cơ sở Spa/TMV. Các khóa học chăm sóc da cơ bản, nâng cao dành cho người mới bắt đầu và người đã đi làm cần nâng cao tay nghề. Các khóa chuyên đề về điều trị sẹo, điều trị mụn, tăng sắc tố và trắng sáng da bền vững,…

Đăng kí ngay hôm nay để nhận tư vấn và sắp xếp lịch học sớm nhất nhé!

Chủ đề tương tự: Mỹ phẩm sinh họcPremiumPremium Detox MaskPremium Multi CleansingPremium Sensi & Restore Mask