Kem chống nắng vật lý hay hóa học – Đâu mới là giải pháp bảo vệ da hoàn hảo?

Kem chống nắng vật lý hay hóa học – Đâu mới là giải pháp bảo vệ da hoàn hảo?

Thoa kem chống nắng để bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời đã rất phổ biến hiện nay. Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học là những dạng kem chống nắng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mỗi dạng cũng có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng da và nhu cầu sử dụng. Vậy, nên chọn sử dụng dạng nào là tốt nhất cho làn da.

I. Phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi loại đều có những thành phần chung và riêng biệt, nhằm giúp cạnh tranh tốt trên thị trường và mang lại khả năng bảo vệ da tối ưu.

KCN Vật lýKCN Hóa học
Đặc điểm và cơ chế tác độngBảo vệ làn da bằng cơ chế bất di bất dịch trên bề mặt da “tạo thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt da và ngăn cản các tia UV xâm hại đối với da”.Các thành phần hóa học sẽ thẩm thấu vào da và thực hiện chống nắng theo cơ chế “hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa tác hại của chúng”
Tên gọiSunblockSuncreen
Ưu điểm–Tác dụng ngay sau khi thoa lên da mà không cần đợi một khoảng thời như KCN hóa học.
– Ít gây kích ứng cho da, phù hợp với những người có làn da nhạy.
– Tạo thành lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài.
– KCN hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ, ít nhờn rít, ít gây bít tắc lỗ chân lông.
– Không để lại vệt trắng trên da, dễ thẩm thấu vào da và không làm da bị bóng dầu.
– Lượng kem thoa ít hơn so với KCN vật lý.
– Có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
– Dễ tiệp màu với kem lót trang điểm.
Nhược điểm– Chất kem dày, đặc nên dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông, gây tối và sạm màu da.
– KCN dễ bị trôi khi da tiết nhiều mồ hôi.
– KCN vật lý thường tạo một lớp màu trắng trên da, không tiệp màu da.
– Khó tiệp màu với lớp nền trang điểm.
– Các thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, đặc biệt các làn da nhạy cảm.
– Sau khoảng 2 tiếng phải thoa lại 1 lần.
– Sau khi thoa cần chờ 15-20 phút để chất kem thẩm thấu vào da và có tác dụng tốt.
– Một số loại da dầu khi sử dụng KCN hóa học có nguy cơ bị nổi mụn.

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời đã trở thành thói quen có ích của rất nhiều người, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và nhiều tác nhân có hại khác.

II. Nên sử dụng kem chống nắng dạng vật lý hay hóa học?

Mỗi dạng chống nắng đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó không thể xác định chính xác loại nào sẽ tốt nhất, bởi vấn đề này còn tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người và nhu cầu cá nhân.

Bạn có thể lựa chọn giữa kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học, hoặc thậm chí là kem chống nắng kết hợp giữa vật lý và hóa học để nâng cao hiệu quả, nâng cao ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm hiện có. Sự kết hợp giữa dạng hóa học và vật lý sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn để mang lai hiệu quả bảo vệ da tối ưu nhất và phù hợp nhất với điều kiện kinh tế.

Là một sản phẩm kem chống nắng kết hợp giữa vật lý và hóa học nên cơ chế hoạt động sẽ hoàn hảo hơn, vừa giúp tạo một lớp màn chắn bảo vệ trên bề mặt da, vừa giúp hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa tác hại của chúng. Loại này phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là những làn da vùng nhiệt đới.

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp và có hiệu quả tốt nhất đối với làn da, không gây kích ứng, dị ứng, không chứa thành phần độc hại.

III. Giới thiệu kem chống nắng kết hợp giữa vật lý và hóa học từ Mediworld

UV Shield Tone Up Sun CreamSunScreen Plant Cell là 2 sản phẩm kem chống nắng dạng thoa hiện đang được phân phối độc quyền bởi Mediworld. Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng cơ chế chống nắng vật lý và cơ chế hóa học.

  • UV Shield Tone Up Sun Cream: có cơ chế chống nắng và bảo vệ da từ CN TBG thực vật mầm đậu xanh, vừa hỗ trợ chống nắng vừa giúp nâng tone da, không gây bít tắt, không gây đổ dầu, không gây nặng nền da, hỗ trợ nuôi dưỡng da sáng khỏe từ bên trong.
  • SunScreen Plant Cell: có cơ chế chống nắng và bảo vệ da từ CN TBG thực vật mầm đậu xanh, có nền “dầu trong nước” không gây mụn – không bít tắt da, không đổ dầu khi tiếp xúc với ánh nắng, không gây xỉn màu da khi ra nắng.

UV Shield Tone Up Sun CreamSunScreen Plant Cell phù hợp với mọi loại da, có thể sử dụng bôi thoa mỗi ngày để giúp bảo vệ da tối ưu. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bản thân.

Chủ đề tương tự: Chống nắngCông nghệ Tế bào gốcCông nghệ Tế bào gốc Thực vậtKem chống nắngSunScreen Plant CellUV Shield Tone Up Sun Cream