Kem trang điểm chống nắng liệu có đủ để bảo vệ làn da không?

Kem trang điểm chống nắng liệu có đủ để bảo vệ làn da không?

Kem trang điểm chống nắng ngày nay khá phổ biến, vừa giúp tạo lớp nền trang điểm đẹp, vừa có tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Thế nhưng, nếu chỉ sử dụng kem trang điểm có chức năng chống nắng thì đã đủ bảo vệ da một cách an toàn chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Mediworld nhé!

I. Kem trang điểm chống nắng là gì?

Kem trang điểm chống nắng là dòng mỹ phẩm có tác dụng kép, vừa giúp tạo lớp nền đẹp, vừa giúp bảo vệ làn da trước tác hại của tia UV. Loại sản phẩm này có thể giúp bạn rút ngắn được thời gian makeup, tiết kiệm nhiều chi phí.

So với các loại kem chống nắng chuyên dụng, sản phẩm vừa trang điểm vừa chống nắng có khả năng bảo vệ da thấp hơn, nhưng vẫn mang lại nhiều lợi thế như:

  • Có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng.
  • Giúp che khuyết điểm, tạo lớp nền đẹp, an toàn cho da.
  • Hỗ trợ bảo vệ da, chống nắng, có thể giúp dưỡng ẩm cho da.
  • Có khả năng chống nước, chống trôi lớp nền.

Sử dụng kem trang điểm chống nắng có thể mang lại nhiều ưu điểm cho bạn. Tuy nhiên, ở những sản phẩm như vậy, thường thì khả năng chống nắng sẽ còn nhiều hạn chế.

II. Khả năng chống nắng của kem trang điểm có tốt không?

Nếu như trước đây, các nhà sản xuất kem trang điểm chỉ tập trung vào chất nền, thì ngày nay việc bổ sung thêm các thành phần hỗ trợ khả năng chăm sóc, chống nắng, bảo vệ da lại rất phổ biến.

1. Kem trang điểm bảo vệ da trước tia UV như thế nào?

Theo một vài nghiên cứu trên thế giới,: Để có thể bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời, bạn cần 2mg kem chống nắng cho mỗi cm2 da. Dựa vào thành phần chống nắng trong các sản phẩm kem trang điểm thường thấy, để có thể che phủ hết bề mặt da bạn cần thoa gấp 7 lần so với sản phẩm chống thắng chuyên dụng để hiệu quả bảo vệ phát huy tác dụng tốt.

Thực tế, khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần thoa lại sau mỗi 2 – 3 giờ để bảo vệ làn da toàn diện. Thế nhưng khi sử dụng loại kem trang điểm chống nắng, bạn sẽ khó để dặm lại như vậy, điều này khiến làn da không được bảo vệ tối ưu nhất.

Chỉ số chống nắng trong các sản phẩm kem trang điểm là cần thiết, giúp bảo vệ da một phần nào đó. Tuy nhiên với đặc điểm là sản phẩm kem nền với khả năng bảo vệ không cao, việc sử dụng sản phẩm chống nắng chuyên dụng khi phải tiếp xúc lâu hoặc dưới cường độ ánh nắng mạnh vẫn là điều cần thiết.

2. Làm thế nào để có thể vừa makeup đẹp, vừa bảo vệ da tốt?

Để vừa có lớp nền trang điểm đẹp, vừa có thể bảo vệ da tối ưu, hãy tùy theo nhu cầu và mục đích mà sử dụng mỹ phẩm sao cho phù hợp và an toàn nhất với làn da của mình.

  • Nếu bạn không phải tiếp xúc với ánh nắng lâu, chỉ ở trong nhà hay làm việc văn phòng thì có thể thoa kem trang điểm chống nắng và không cần dùng thêm sản phẩm bảo vệ riêng.
  • Nếu bạn cần phải ra ngoài nhiều, tiếp xúc cường độ mạnh với ánh nắng mặt trời, lúc này kem trang điểm sẽ không đủ khả năng bảo vệ làn da an toàn trước tia UV, bạn cần thoa thêm sản phẩm chống nắng chuyên dụng để tăng cường khả năng bảo vệ da.

III. Elite Peptide DD Cream – Kem trang điểm hỗ trợ bảo vệ da

Kem nền Elite Peptide DD Cream nằm trong bộ sản phẩm Cellcos, được ứng dụng CN Peptide, kết hợp CN Tế bào gốc thực vật và CN vi tảo, vừa giúp làm đẹp vừa hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ da an toàn.

  • Công nghệ Peptide – Phyto Peptide gồm các thành phần: Digalloyl Tetrapeptide-19, BFKojyl Peptide – Kojyl Carboxy Dipeptide-23.
  • Công nghệ tế bào gốc thực vật gồm: Dịch chiết TBG từ gạo, dịch chiết TBG từ hoa nhung tuyết, dịch chiết TBG từ nho.
  • Công nghệ vi tảo (công nghệ sản xuất Mycosporine-like amino acid từ vi tảo) có chiết xuất vi tảo.

Elite Peptide DD Cream có khả năng bảo vệ da trước tia UV với chỉ số SPF 35PA+++ nhờ bổ sung thành phần chiết xuất vi tảo (chống nắng sinh học) và Titanium Dioxide (TiO2 – chống nắng vật lý). Sản phẩm phù hợp với mọi loại da khác nhau, trừ da có mụn viêm nặng.

Chủ đề tương tự: CellcosChống nắngElite Peptide DD CreamTrang điểm