Kinh nghiệm học nghề Spa thành thạo, chuyên nghiệp, sớm ra nghề

Kinh nghiệm học nghề Spa thành thạo, chuyên nghiệp, sớm ra nghề

Học nghề Spa đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay khi số lượng các Spa mọc lên ngày càng nhiều. Nhu cầu học nghề Spa càng cao thì càng có nhiều địa chỉ đào tạo Spa ra đời. Tuy nhiên, nếu không nắm được kinh nghiệm học nghề Spa đúng đắn rất khó có thể ra nghề sớm, làm việc chuyên nghiệp và nâng cao được kỹ năng của bản thân. Vậy, làm thế nào để có thể tích lũy được kinh nghiệm học nghề Spa phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển của xã hội.

I. Học nghề Spa là học những gì?

Khi nhu cầu về thư giãn, chăm sóc sắc đẹp và làn da ngày càng cao, lượng khách hàng tìm đến các dịch vụ Spa cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh Spa thành công và phục vụ tốt cho khách hàng, chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên (KTV) đóng vai trò rất quan trọng.

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện dạy nghề Spa dành cho KTV muốn nâng cao tay nghề hoặc những người đang có định hướng muốn theo nghề Spa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nghề Spa, có thể theo học đến cùng hoặc lựa chọn đúng địa chỉ dạy nghề uy tín nếu không tìm hiểu các kinh nghiệm học nghề Spa. Vậy, học nghề Spa là học gì?

Rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu đúng về nghề Spa. Nghề Spa không đơn giản chỉ là thực hiện các thao tác massage mặt, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp mà một KTV Spa chuyên nghiệp cũng cần thành thạo một số kỹ thuật về massage body, triệt lông, lấy mụn, sử dụng các loại máy móc công nghệ cao, cách giao tiếp chuẩn mực với khách hàng,…

Do đó, để có thể trở thành một KTV Spa chuyên nghiệp, bạn phải học rất nhiều thứ, ngoài các khóa học dịch vụ chính (chuyên đề về mụn, điều trị sẹo, thâm, peel da an toàn, trẻ hóa, trắng da,….), bạn cũng cần học hỏi thêm các kinh nghiệm học nghề Spa về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, cách sử dụng máy móc công nghệ cao,….

II. Kinh nghiệm học nghề Spa chuyên nghiệp

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn học nghề Spa tại rất nhiều địa chỉ với nhiều khóa học khác nhau, tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, nếu không tham khảo các kinh nghiệm học nghề Spa đúng, bạn rất dễ gặp phải những rắc rối không mong muốn:

 • Lựa chọn nhầm địa chỉ dạy nghề không chất lượng, giảng dạy không đúng chuẩn mực Spa chuyên nghiệp, không thể tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng như mong muốn.
 • Không đầy đủ kiến thức, cũng như kỹ năng thao tác, chỉ được học một số kỹ năng Spa riêng lẻ.
 • Chi phí đắt đỏ, không đảm bảo đầu ra, cơ sở vật chất thiếu thốn gây ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức và thực hành.
 • Thời lượng học lý thuyết quá nhiều, thực hành ít khiến bạn bị thiếu hụt kỹ năng thực hành….

Do đó, khi quyết định theo nghề Spa và muốn trở thành một KTV Spa chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm học nghề Spa.

1. Định hướng kỹ nhu cầu bản thân trước khi lựa chọn học nghề Spa

Trước khi muốn lựa chọn theo nghề Spa, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Không chỉ đơn giản là thích mà bạn cần phải thật sự tâm huyết và có thể kiên trì gắng bó với nghề để không gây lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc học.

Bởi học nghề Spa cần học rất nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan. Đồng thời, phải thường xuyên cập nhật kiến thức mới cũng như những xu hướng làm đẹp mới để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất và mang lại nguồn doanh thu cao.

2. Hiểu rõ về học phí, chi phí có thể phát sinh

Khi muốn học nghề Spa và tìm kiếm địa chỉ giảng dạy uy tín, bạn nên tìm hiểu rõ học phí của khóa học hoặc các lớp chuyên đề muốn học thêm để có sự chuẩn bị đầy đủ hơn. Đặc biệt, tìm hiểu các loại chi phí có thể phát sinh thêm quá trình học để việc học được suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Trên thực tế, nếu bạn đã là một KTV Spa và muốn học hỏi thêm những kỹ năng mới, kiến thức mới, bạn có thể lựa chọn học các khóa riêng lẻ để bù đắp những phần thiếu hụt. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, vẫn chưa biết gì về ngành nghề này, tốt nhất nên chọn các khóa học trọn gói để tiết kiệm chi phí và thời gian, cũng như việc học được tiếp diễn trôi trải, không bị ngắt đoạn.

3. Chọn đúng địa chỉ dạy nghề Spa uy tín, chất lượng

Đây là kinh nghiệm học nghề Spa rất quan trọng, bởi việc lựa chọn đúng địa chỉ uy tín sẽ giúp quá trình học của bạn đạt kết quả tốt và sớm ra nghề hơn. Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều địa chỉ dạy nghề Spa được mở ra, thế nhưng rất ít cơ sở đảm bảo đầy đủ tiêu chí dạy nghề Spa chuyên nghiệp.

Mediworld là một trong những địa chỉ dạy nghề Spa uy tín, chuyên nghiệp được đông đảo các Spa, Salon làm đẹp tin tưởng chọn làm nơi học nghề và nâng cao kiến thức cho đội ngũ KTV, chuyên viên với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc hiện đại.
 • Có cơ hội tiếp cận với các xu hướng làm đẹp mới, công nghệ thẩm mỹ mới.
 • Chương trình học logic, được thực hành trực tiếp trên người thật, sản phẩm công nghệ cao.
 • Có cơ hội tham gia vào các khóa học nâng cao, khóa học VIP với những kiến thức chuyên sâu về Spa nói riêng cũng như ngành làm đẹp nói chung.
 • Có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và giao lưu với những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về ngành chăm sóc, phục hồi và điều trị da thẩm mỹ.
 • Sau khi tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ tương ứng để giúp việc kinh doanh Spa gặp nhiều thuận lợi hoặc giới thiệu vào làm việc tại hệ thống đối tác rộng lớn của Mediworld là các Spa, Salon làm đẹp,…. trên khắp cả nước.

4. Một số kinh nghiệm học nghề Spa khác

Ngoài những kinh nghiệm đã nêu ở phía trên, bạn cũng cần lưu ý đế một số vấn đề sau để có thể lựa chọn đúng khóa học mong muốn, địa chỉ uy tín và trở thành KTV Spa chuyên nghiệp:

 • Nắm rõ thời gian học để có thể sắp xếp thời gian hợp lý.
 • Tìm hiểu thêm về loại chứng chỉ, bằng cấp sẽ nhận được sau khi hoàn thành khóa học.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Phải có lòng kiên trì, sự chịu khó, chăm chỉ và theo đuổi khóa học đến cùng.
 • Không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân, cũng như thường xuyên cập nhật các xu hướng làm đẹp trong và ngoài nước.

Không chỉ là một địa chỉ uy tín về dạy nghề Spa, chuyển giao công nghệ với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, Mediworld còn thực hiện phân phối độc quyền các dòng sản phẩm chăm sóc, điều trị và phục hồi da thẩm mỹ ứng dụng công nghệ cao.

Chủ đề tương tự: Da thẩm mỹĐào tạoHọc nghề Spa