Lưu ý để chọn mua mỹ phẩm chính hãng chất lượng

Lưu ý để chọn mua mỹ phẩm chính hãng chất lượng

Bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng lớn, thị trường kinh doanh mỹ phẩm cũng càng trở nên rất sôi động hơn bao giờ hết. Chính vì sự phát triển đó mà việc tìm kiếm nơi phân phối mỹ phẩm chính hãng uy tín và chất lượng là điều rất được quan tâm hiện nay. Hãy cùng Mediworld tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

I. Mỹ phẩm chính hãng là gì?

Mỹ phẩm chính hãng là sản phẩm được nhà phân phối nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất các sản phẩm đó. Tất cả mỹ phẩm phải được kiểm định, phê duyệt về chất lượng, nguồn gốc và đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

Các sản phẩm chính hãng phải được nghiên cứu, phối trộn và sản xuất tại những địa chỉ uy tín, được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

Ngoài các sản phẩm như hóa mỹ phẩm, dược mỹ phẩm, …. Thì xu hướng hiện nay của giới làm đẹp là mỹ phẩm an toàn ứng dụng công nghệ cao, đem lại hiệu quả tối ưu và lâu dài.

– Các dạng mỹ phẩm từ công nghệ cao thường gặp

  • Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là các sản phẩm an toàn hơn cho sức khỏe vì thành phần hữu cơ, không có hoặc chứa rất ít hàm lượng chất hóa học khác.
  • Mỹ phẩm sinh học là các sản phẩm được nghiên cứu từ các loại nguyên liệu hữu cơ bền vững và có nguồn gốc tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt, loại mỹ phẩm này không chứa các chất hóa học, chất ổn định paraffin hay chất bảo quản.
  • Mỹ phẩm từ TBG là những sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc, có thành phần là các chiết xuất từ thiên nhiên và dịch chiết từ tế bào gốc động vật hoặc thực vật. Chúng giúp duy trì hoạt động cơ thể, bổ sung, hỗ trợ tái tạo cũng như thay thế các tế bào hư hỏng và già yếu.
  • Ngoài ra còn nhiều công nghệ phổ biến khác như Mỹ phẩm từ Peptide, Mỹ phẩm công nghệ Nano, Mỹ phẩm dược,…

Dù đã có mặt trên thị trường những năm gần đây, nhưng đối với phần lớn chị em thì mỹ phẩm công nghệ cao vẫn còn khá mới mẻ, chưa có nhiều kênh phân phối và gặp khó khăn trong quá trình tìm mua hàng chính hãng.

II. Kinh nghiệm phân biệt mỹ phẩm chính hãng (authentic) và hàng giả (fake)

1. Giá thành mỹ phẩm chính hãng

Thông thường, mỹ phẩm giả sẽ được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn và không đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt an toàn. Vì vậy, để bán hàng nhanh nhất, các sản phẩm này sẽ thường được giảm giá khủng tận 50%, 70% và thậm chí là 90% so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tiêu chỉ để tham khảo, chị em không nên chỉ dựa vào giá cả mà cần xem xét nhiều yếu tố khác.

2. Mùi hương của sản phẩm

Đối với hàng authentic, nguyên liệu sẽ được chọn lọc và kiểm nghiệm một cách khắt khe nên mùi hương sẽ rất dễ chịu và có mùi thơm thoang thoảng, lưu hương lâu nhưng không gây ngứa, kích ứng, dị ứng. Còn đối với hàng fake, nguyên liệu thường được làm từ những thành phần rẻ tiền, kém chất lượng nên mùi hương sẽ rất nồng nặc mùi hóa chất.

3. Bao bì, in ấn

Bao bì của những mỹ phẩm chính hãng luôn được đầu tư kỹ lưỡng nhằm bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong. Trên bao bì của hàng fake, bạn có thể nhìn thấy cách trình bày và in ấn không rõ ràng, kém nổi bật, chữ nhỏ hoặc mờ. Ngoài ra, các sản phẩm nhái thường thay đổi một số chữ cái so với thương hiệu của sản phẩm chính hãng.

4. Mã vạch, tem chống hàng giả

Chị em có thể kiểm tra xem sản phẩm có phải là hàng real bằng những phần mềm quét mã barcode hoặc QR code rất tiện lợi trên điện thoại di động. Ngoài ra, còn có thể check mã vạch bằng mắt, dựa vào 3 số đầu của dãy số. Hơn thế, kiểm tra số seri trên sản phẩm trùng với số seri trên hộp trước khi mua cũng là một cách giúp chị em tránh được hàng nhái.

5. Ưu tiên mua hàng tại các nhà phân phối uy tín

Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp chúng ta sở hữu các loại mỹ phẩm chính hãng mà không cần phải suy nghĩ hay kiểm tra quá nhiều. Hãy lựa chọn những địa chỉ chuyên phân phối hàng chính hãng, mỹ phẩm, có uy tín trên thị trường hoặc tham khảo các nhà phân phối được giới thiệu trên website của hãng.

III. Mediworld – Thương hiệu Dược mỹ phẩm chính hãng Việt Nam

Mediworld là thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào các sản phẩm chăm sóc, tái tạo, phục da thẩm mỹ như: công nghệ Tế bào gốc, công nghệ Nano, công nghệ sinh học, công nghệ Peptide,…

Tại Mediworld, các sản phẩm, quy trình ứng dụng đều được các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành nghiên cứu, kiểm nghiệm và sản xuất bởi nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN với trang thiết bị hiện đại. Nguồn nguyên liệu cung cấp được chọn lọc, kiểm định với các tiêu chuẩn khắt khe từ các đơn vị uy tín, đảm bảo “Xanh – Sạch – An toàn” trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, Mediworld còn là đối tác của nhiều trung tâm khoa học hàng đầu trong và ngoài nước như: Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Viện sinh học nhiệt đới – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Khoa Công nghệ Thẩm mỹ trường Đại học Văn Lang,… cùng các đơn vị y tế và bệnh viện trên toàn quốc.

Chủ đề tương tự: Chăm sóc daMediworld