Đừng nhầm lẫn giữa sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm!

Avata Đừng nhầm lẫn giữa sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thể phân biệt giữa sản phẩm cấp nước với sản phẩm cấp ẩm, hay thậm chí cho rằng chúng giống nhau thì hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ ngay từ bây giờ nhé. Làn da nào cũng cần cung cấp đủ nước và có độ ẩm thích hợp, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng sản phẩm phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe da của bạn, khiến da trông “xấu” đi, kém khỏe đẹp hơn.

I. Phân biệt giữa sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm

Cấp nước là việc sử dụng một số loại sản phẩm dạng lỏng (gel hoặc sữa) có chứa các chất cấp ẩm (Humectans) với hàm lượng nước cao nhằm cung cấp, bổ sung một lượng nước nhất định cho tầng ngoài cùng của da. Điển hình như các loại sản phẩm xịt khoáng, sữa dưỡng với ưu điểm: thấm nhanh, không gây kích ứng, không gây nhờn rít, bết dính.

Cấp ẩm là việc sử dụng một số loại sản phẩm dạng kem (đặc hơn dạng gel) có chứa chất làm ẩm, chất làm mềm da (Emollients) và lượng lớn các chất khóa ẩm (Occlusives) với mục đích vừa cấp nước, vừa tạo thêm một lớp màng bên ngoài da nhằm ngăn không cho các chất ẩm thoát ra ngoài da với đặc điểm chính: thời gian thấm vào da chậm, có thể để lại cảm giác nhờn rít trên da.

II. Làm sao để biết da của bạn đang bị thiếu nước hay thiếu ẩm?

Bạn sẽ không thể nào sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc da nếu vẫn chưa biết rõ tình trạng da của mình, đặc biệt với trường hợp da thiếu nước hay thiếu ẩm, vấn đề mà rất nhiều người vẫn hay nhầm lẫn và chưa thể phân biệt đúng cách.

1. Da thiếu nước cần sử dụng sản phẩm cấp nước

Đặc điểm của da thiếu nước: Lỗ chân lông to (đặc biệt là ở mũi, trán, hai bên má), da xỉn màu, khi sờ vào bề mặt da có cảm giác sần sùi, da tiết dầu nhiều hơn bình thường (nhất là trong môi trường máy lạnh hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng).

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất nước ở da chủ yếu do môi trường xung quanh tác động đến da: lạnh sẽ gây khô da, nắng nóng sẽ khiến hơi nước dưới da bị bốc hơi. Nhằm ngăn chặn tình trạng mất nước, da sẽ tiết ra dầu để cân bằng lại lượng nước đã mất, điều này khiến bề mặt da ngày càng nhiều dầu hơn.

Trên thực tế, cấp nước là việc cần làm mọi lúc, không cần phải đợi da thiếu nước mới bắt đầu cung cấp nước cho da. Việc này cũng giống như cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể, bất kể là bạn đang bị da dầu, da khô hay da mụn.

Đặc biệt, với trường hợp da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu, việc cấp nước là vô cùng cần thiết nhằm cân bằng giữa lượng nước dưới da và lượng dầu được tiết ra hàng ngày. Đồng thời kiểm soát tốt và cân bằng lại hoạt động của tuyến nhờn, giúp da không còn cảm giác nhờn rít, bết dính.

2. Da thiếu ẩm cần sử dụng sản phẩm cấp ẩm (dưỡng ẩm)

Đặc điểm của da thiếu ẩm: Da khô, lỗ chân lông rất nhỏ, da bong tróc, nứt nẻ, sắc tố da sạm đi. Người có làn da thiếu ẩm thường trông thiếu sức sống, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không mang lại hiệu quả cao, đôi khi còn bị kích ứng.

Trường hợp thiếu ẩm thường xảy ra ở những người da khô, da hỗn hợp thiên khô, da thiếu dầu hoặc lượng dầu cần thiết để ngăn độ ẩm trên da mất đi không sản sinh đủ. Tình trạng vừa thiếu nước, vừa thiếu ẩm thường xuyên xảy ra với những bạn bị khô da, đặc biệt là khô da kinh niên.

Trên thực tế, bên ngoài bề mặt da của mỗi người đều có một lớp màng bảo vệ tự nhiên nhằm ngăn chặn sự mất ẩm, tuy nhiên lớp màng này lại rất mỏng và dễ chịu tác động từ các yếu tố môi trường bên ngoài. Vì vậy việc cung cấp chất ẩm cho da là vô cùng cần thiết, các dưỡng chất ẩm này không chỉ bổ sung lại hàm lượng chất ẩm đã mất mà còn hỗ trợ bảo vệ lớp màng tự nhiên này, giúp da của bạn ngày càng khỏe đẹp hơn.

III. Khi nào cần sử dụng sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm?

Để biết nên lựa chọn sản phẩm cấp nước hay cấp ẩm, và chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp, trước hết bạn cần xác định tính chất của làn da (da dầu, da khô, da mụn, da hỗn hợp thiên dầu,…) và tình trạng da hiện tại của bạn (da đang thiếu nước hay thiếu ẩm), sau đó mới bắt đầu lựa chọn sản phẩm phù hợp.

– Cấp nước: Mọi loại da đều cần sử dụng sản phẩm cấp nước quanh năm, đặc biệt là da bị thiếu nước, da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Thời điểm da cần nước nhiều nhất chính là vào những ngày nắng nóng, mùa hè, khi da được cung cấp đủ lượng nước, hoạt động của tuyến dầu sẽ được kiểm soát, da trở nên có sức sống và đẹp hơn.

– Cấp ẩm: Da khô và da hỗn hợp thiên khô là loại da cần được cấp ẩm nhiều nhất. Đối với da dầu vẫn cần cấp ẩm vào mùa nóng nhưng chỉ với lượng nhỏ vào buổi tối, ban ngày hầu như không cần thiết.

Với những bạn đang gặp vấn đề da mất nước trầm trọng hoặc thiếu ẩm, bạn có thể tham khảo Bộ sản phẩm Cellcos – Cấp ẩm và dưỡng sáng làn da từ dịch chiết TBG thực vật đang được phân phối độc quyền tại Mediworld. Bộ sản phẩm này sẽ đem lại cho bạn giải pháp siêu cấp nước, cân bằng độ ẩm và cung cấp dinh dưỡng vào tận sâu trong các tế bào của da với 3 dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay:

Đây là bộ sản phẩm siêu cấp nước được sản xuất theo công nghệ dịch chiết Tế bào gốc sẽ mang lại giải pháp siêu cấp nước cho da, phù hợp với mọi loại da khác nhau, hoàn toàn không chứa chất độc hại với tác dụng chính là giúp trẻ hóa và bảo vệ da chống lại các tác nhân xấu từ môi trường sống.

Hy vọng với thông tin chia sẻ như trên, bạn đã có thể phân biệt được sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm, đồng thời nắm rõ những trường hợp nào cần sử dụng. Từ đó có thể chọn ra sản phẩm phù hợp hơn với tính chất da của mình để có một làn da tràn đầy sức sống, khỏe và đẹp.

Chủ đề tương tự: Aqua Stem MaskCấp nướcCellcosCông nghệ Tế bào gốcCông nghệ Tế bào gốc Thực vậtDưỡng ẩmPlant Stem CleanserSilky Intensive