Hội nghị tổng kết “Dự án khoa học & công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao”

Avata Hội nghị tổng kết dự án khoa học công nghệ cao thí điểm Tp. HCM

Ngày 02/10 vừa qua, tại khu Công nghệ cao TP. HCM (SHTP) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Dự án khoa học & công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai giai đoạn 2017 – 2018.

Theo báo cáo, trong 2 năm triển khai, đã có 5/7 dự án thương mại hóa thành công, từ quy mô phòng thí nghiệm phát triển thành sản xuất quy mô công nghiệp và đưa sản phẩm ra thị trường.

Trong đó có 2 sản phẩm được nghiên cứu bởi Công ty Thế giới Gen và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Mediworld là Băng dán hỗ trợ xử lý vết thương thông minh BC-A Gel và Viên uống chống nắng công nghệ Nano Bio Suncare.

Với Băng dán hỗ trợ xử lý vết thương thông minh BC-A Gel, nhóm nghiên cứu đã tạo ra vật liệu Nano cellulose kết hợp dịch chiết tế bào gốc Nhung hươu để tạo thành một sản phẩm dạng gel có thể bôi lên da và làm lành vết thương nhanh chóng, an toàn, hạn chế để lại sẹo. Đây là giải pháp hỗ trợ xử lý vết thương thông minh có thể thay thế các phương pháp làm lành vết thương truyền thống.

Một nghiên cứu khác của Công ty Thế giới Gen là sản phẩm viên uống chống nắng Bio Suncare ứng dụng công nghệ Nano giúp bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời với nguyên liệu đầu vào là hoạt chất Nano Lycopene có trong quả gấc. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và hiện đang được phân phối độc quyền bởi Mediworld với hệ thống đại lý rộng khắp trên toàn quốc.

  • Mediworld xin gửi đến một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết.