Mediworld tham dự “Hội nghị quốc tế về công nghệ vi cơ điện tử và hệ thống cảm biến 2019”

Avata Hội nghị quốc tế về công nghệ vi cơ điện tử và hệ thống cảm biến 2019

Vừa qua, đối tác chính thức của Mediworld, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP Labs) đã tổ chức thành công Diễn đàn hội nghị Quốc tế về lĩnh vực Công nghệ vi cơ điện tử, vật liệu nano thu hút hơn 40 nhà nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Australia và Việt Nam…

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 27, 28/8 tại Tp. Hồ Chí Minh, do SHTP Labs, phối hợp với Viện khoa học vật liệu quốc gia Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và phân tử – Đại học Quốc gia TPHCM, và Hiệp hội Cơ khí chính xác Nhật Bản tổ chức. Mediworld hân hạnh được đồng hành cùng chương trình với tư cách khách mời đặc biệt.

Tại hội nghị cũng diễn ra việc ký ghi nhớ giữa SHTB LabsTrung tâm công nghiệp của Viện CISRO (Úc) về việc hợp tác phát triển các vật liệu nano và các loại thiết bị cảm biến ứng dụng trong lĩnh vực y sinh.

UBND TPHCM cũng đã giao SHTP là đơn vị chủ trì, Trung tâm nghiên cứu triển khai là đơn vị thực hiện “Chương trình phát triển công nghiệp vi cơ điện tử giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030”. Chương trình sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực MEMS; tiếp nhận những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực MEMS trên thế giới để triển khai, tạo ra những sản phẩm trong nước, phục vụ xây dựng thành phố thông minh. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế để lĩnh vực MEMS trong nước được tiếp cận và phát triển nhanh, rút ngắn thời gian nghiên cứu.

  • Một số hình ảnh tại hội nghị:
Chủ đề tương tự: Hội thảoKhoa học