Sự lợi hại của Nano Vàng dạng ngôi sao trong siêu phẩm Acne GoldStars

Sự lợi hại của Nano Vàng dạng ngôi sao trong siêu phẩm Acne GoldStars

Nano Vàng từ lâu được biết đến với nhiều lợi ích trong các lĩnh vực như y học, dược phẩm, thực phẩm,… Ngày nay công nghệ này được ứng dụng để điều chế các mỹ phẩm chăm sóc da. Nhờ khả năng kháng khuẩn tốt cùng một số lợi ích vượt trội mà vàng nano được đưa vào trong điều chế siêu phẩm chăm sóc mụn Acne GoldStars.

I. Nano vàng và ứng dụng trong đời sống

Vàng là một trong những kim loại đầu tiên được loài người tìm thấy. Trong đó Nano vàng đã được phát hiện và ứng dụng trong cuộc sống vào thời kỳ trước Công Nguyên.

Vàng nano là những hạt có kích thước rất nhỏ, tồn tại ở nhiều hình dạng khác nhau. Khi phân tử ở kích thước nano một số đặc tính cũ được thay đổi và các đặc tính mới cũng đồng thời được phát triển. Các đặc điểm như màu sắc, kích thước, độ trong suốt, độ hòa tan và tốc độ phản ứng của vật liệu thay đổi đáng kể.

1. Ứng dụng của nano vàng trong đời sống

Ngoài dùng làm trang sức, phụ kiện làm đẹp, vàng còn được biết đến với nhiều lợi ích trong cuộc sống. Ngày nay, vàng nano được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp cho đến dân dụng. Các ngành như điện tử, y tế, dược phẩm và đặc biệt là mỹ phẩm. Vàng nano có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh như đậu mùa, lở loét, giang mai,…

Một đặc tính quan trọng của vàng là có tính kháng khuẩn cao nên được ứng dụng trong công nghệ sinh học và y học. Điều chế và sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm trị viêm, sát khuẩn, trị bỏng,…

2. Trong y học

Kích thước nano tạo điều kiện cho các hoạt chất có thể dễ dàng đi xuyên qua được tế bào, xâm nhập máu, hệ thống nội bào, gan, tủy xương, màng ruột, lớp niêm mạc… tăng hiệu quả chữa trị.

3. Trong điều chế mỹ phẩm

Vàng ở kích thước nano giúp tốc độ thẩm thấu nhanh trên da, tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả trong điều trị.

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp vật liệu này có mặt trong các sản phẩm khử mùi và chăm sóc da. Các loại sữa dưỡng thể, kem chống nắng, son dưỡng và các sản phẩm chống lão hóa da, các chế phẩm mỹ phẩm trị viêm da do khuẩn.

Nhờ những ưu điểm vượt trội này mà nano vàng được các nhà Khoa Học đưa vào quá trình điều chế cho ra mắt sản phẩm Acne GoldStars.

II. Nano Vàng dạng ngôi sao trong Acne GoldStars

Vàng ở kích thước nano có sự khác biệt vượt bậc so với dạng phân tử:

  • Khả năng kháng khuẩn vượt trội.
  • Tương thích sinh học cao.
  • Không độc tính.
  • Kích thước siêu nhỏ ( 150nm ).

1. Công dụng của Nano vàng trong Acne GoldStars

1.1. Kháng khuẩn vượt trội

Một số nghiên cứu kết luận rằng Nano Vàng có tính kháng khuẩn cao, có khả năng gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ khả năng này các vật liệu vàng nano được ứng dụng trong điều chế Acne GoldStars.

Với kích thước siêu nhỏ, diện tích tiếp xúc bề mặt lớn dễ dàng tiếp xúc và phá vỡ cấu trúc của các vi khuẩn gây mụn trên da, đặc biệt là vi khuẩn P.Acnes, vi khuẩn Staphylococcus PP. Tăng khả năng kháng viêm, diệt khuẩn và tốc độ hỗ trợ xử lý mụn hiệu quả gấp nhiều lần so với các sản phẩm khác trên thị trường.

1.2. Cơ chế diệt khuẩn của vàng nano trong Acne GoldStars

Các hạt nano vàng vốn có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn. Khi tiếp xúc thành tế bào, chúng sẽ phá hủy màng tế bào vi khuẩn và chui vào trong nhân tế bào vi khuẩn. Cản trở quá trình trao đổi chất của vi khuẩn, ngăn chặn tổng hợp ATP. Hoặc sau khi thâm nhập vào nhân tế bào thì phá hủy nhân bằng cách biến đổi DNA và các enzyme chống oxi hóa của vi khuẩn. Hoặc kết tụ lại với nhau làm vỡ tế bào vi khuẩn.

Các hạt nano vàng vốn có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn. Khi tiếp xúc thành tế bào, chúng sẽ phá hủy màng tế bào vi khuẩn và chui vào trong nhân tế bào vi khuẩn. Cản trở quá trình trao đổi chất của vi khuẩn, ngăn chặn tổng hợp ATP. Hoặc sau khi thâm nhập vào nhân tế bào thì phá hủy nhân bằng cách biến đổi DNA và các enzyme chống oxi hóa của vi khuẩn. Hoặc kết tụ lại với nhau làm vỡ tế bào vi khuẩn.

1.3. Vàng nano trong Acne GoldStars giúp chống lão hóa và ngăn chặn nếp nhăn trên da

Tinh chất vàng nano với kích thước siêu nhỏ dễ dàng thấm nhanh qua da. Thúc đẩy da sản sinh tế bào mới, chống oxy hóa. Ngăn chặn hình thành nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nano vàng có khả năng hấp thụ cũng như phản xạ tia UV, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

Ngoài ra, vàng nano còn có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn trên da. Các nếp nhăn hình thành là do phản ứng giữa các carbonhydrates (vốn là thành phần chính trong thức ăn của chúng ta) với các acid amin của collagen. Vì nano vàng có thể tạo liên kết mạnh với các amino acid của collagen, vì vậy sẽ giảm khả năng tương tác của các carbonhydrates với collagen, tức giảm hình thành các nếp nhăn trên da.

2. Các thành phần chính trong siêu phẩm chăm sóc da mụn Acne GoldStars

Ngoài thành phần chính từ Nano vàng, Acne GoldStars còn chứa Nano Quercetin và chiết xuất diếp cá.

Quercetin là một flavonoid (cùng loại hợp chất như trong trà xanh EGCG và Rutin) và thường được tìm thấy trong các loại hoa quả và rau củ.

  • Quercetin có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và điều chỉnh miễn dịch da.
  • Ngăn chặn sự co lại của các nguyên bào sợi hình thành sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo phì đại. Kích thích sản sinh Collagen khỏe mạnh.
  • Giúp ngăn chặn sự giải phóng histamin và các chất trung gian phản ứng dị ứng khác. Giúp hỗ trợ xử lý da mụn “bị nghiện corticoid” do mỹ phẩm.
  • Quercetin ở dạng Nano giúp nhanh thẩm thấu & đạt hiệu quả.

Chiết xuất diếp cá từ lâu được biết đến với khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa,…. Hỗ trợ xử lý các vấn đề trên da, đặc biệt là các làn da bị mụn.

  • Thành phần của diếp cá giàu flavonoid (rutin, quercetin), polyphenol, alkaloid, glycoside, hyperin, limonen, calci, magnesi, lauric acid. Nên ngoài khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, chăm sóc mụn thì diếp cá còn hỗ trợ làm dịu các làn da kích ứng. Chống oxy hóa da, ngăn chặn các hắc sắc tố melanin giúp làm sáng da hiệu quả.

Acne GoldStars – Cho làn da sạch mụn, mịn màng, sáng khỏe mỗi ngày !!!

Chủ đề tương tự: Acne GoldStarCông nghệ NanoKháng khuẩnMụnNano VàngThành phầnVi khuẩn gây mụnXử lý mụn