Tế bào gốc Thực vật – Công nghệ mới trong việc chống lão hóa da!

Tế bào gốc Thực vật - Công nghệ mới trong việc chống lão hóa da

Khi nhắc đến lĩnh vực thẩm mỹ da, chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe qua công nghệ tế bào gốc. Vậy, tế bào gốc thực vật là gì? Tại sao công nghệ này lại được ứng dụng trong các sản phẩm chống lão hóa da? Sản phẩm có công dụng gì nổi bật? Hãy cùng Mediworld tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

I. Tế bào gốc thực vật có tính tương đồng với tế bào gốc con người

Tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự phân chia và tái tạo thành nhiều loại tế bào khác trong cơ thể. Trên thực tế, tế bào gốc không có gì khác so với các loại tế bào bình thường và cũng không mang chức năng đặc biệt gì. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, các tế bào này có thể chuyển hóa thành tế bào chuyên biệt để sửa chữa hoặc bù đắp vào những vị trí thiếu hụt.

Ở con người và động vật, tế bào gốc được chia thành 2 loại: tế bào gốc chưa phát triển (trong phôi thai) và tế bào gốc đã trưởng thành (ở các mô trên cơ thể). Trong khi đó ở thực vật, tế bào gốc được tìm thấy tại các mô đầu rễ và cành, có khả năng tự tái tạo và thay thế các tế bào đã chết.

1. Tại sao tế bào gốc từ thực vật lại có thể ứng dụng trên da người?

Tế bào gốc của con người (tế bào gốc tự thân) là duy nhất vì khả năng phân chia tạo ra nhiều tế bào giống với nó. Khi có một số vị trí mô bị tổn thương, những tế bào gốc này sẽ phân chia để sửa chữa các tế bào hư tổn hoặc tạo ra tế bào thay thế cho những tế bào đã chết.

Trong một số công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã chỉ ra rằng, tế bào gốc thực vật có nhiều tương đồng với tế bào gốc ở con người. Chúng là các tế bào có nguồn gốc từ cây, trái có trong tự nhiên. Chúng là nguồn gốc duy trì sự sống cho thực vật, có khả năng tạo ra các tế bào chuyên biệt mới hoặc sản sinh và thay thế những tế bào đã chết một cách có kiểm soát.

Mặc dù các tế bào gốc từ thực vật không thể hoạt động như những tế bào gốc trên cơ thể con người, thế nhưng chúng lại có sự tương đồng rất cao.

2. Vì sao cần ứng dụng Công nghệ Tế bào gốc trên da?

Tế bào gốc trên da đảm nhận việc sản sinh ra các tế bào mới, cũng như sửa chữa hoặc thay thế những tế bào bị tổn thương, tế bào chết một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, vấn đề lão hóa da hay việc chăm sóc – điều trị da không đúng cách có nguy cơ khiến da tổn thương, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào gốc dưới da.

Trong các loại tế bào da, nguyên bào sợi có khả thúc đẩy sự sản sinh ra collagen, chất nền ngoại bào, tạo mô liên kết dưới da và giúp duy trì cấu trúc của mô da. Ở người trẻ tuổi, tế bào này sẽ liên tục tạo collagen giúp da duy trì độ săn chắc. Tuy nhiên, nếu da gặp tổn thương hoặc lão hóa do tuổi tác, số lượng tế bào này sẽ ngày càng ít đi. Từ đó, lượng collagen sản sinh cũng giảm dần theo thời gian, da bắt đầu lão hóa, xuất hiện các nếp nhăn, da kém săn chắc và giảm độ đàn hồi. Lúc này, việc bổ sung Tế bào gốc thực vật thật sự rất cần thiết cho da.

II. Ứng dụng công nghệ trong làm đẹp da

Hiện nay, rất nhiều thành phần trong thực vật đã được chứng minh và công nhận là có lợi cho làn da của con người. Đặc biệt là các thành phần dưỡng ẩm, chống lão hóa da, bảo vệ da và cung cấp các chất bổ dưỡng cho tế bào gốc của da.

Công nghệ dịch chiết Tế bào gốc thực vật đặc biệt hiệu quả cho việc ứng dụng trên các sản phẩm chăm sóc da với ưu điểm:

  • Cung cấp các chất bổ dưỡng cho tế bào gốc của da.
  • Giúp sửa chữa và thay thế các tế bào da tổn thương, tế bào chết.
  • Thúc đẩy tăng sinh collagen khi các tế bào gốc đã được củng cố và tái tạo.
  • Chống lão hóa da, giúp da thêm săn chắc, giảm vết nhăn trên da.
  • Hạn chế và hồi phục da tổn thương sau các quy trình điều trị thẩm mỹ.
  • Giúp da thêm mịn màng, cung cấp độ ẩm cho da.
  • Hỗ trợ làm liền da, lành sẹo.

Khi dung dịch chiết xuất Tế bào gốc từ thực vật được thẩm thấu vào da, chúng sẽ cung cấp các dưỡng chất bổ dưỡng cho tế bào gốc của da. Từ đó giúp tế bào gốc của da khỏe mạnh hơn, có thể sản sinh ra những tế bào khỏe mạnh với đầy đủ chức năng sinh học vững mạnh.

III. Trẻ hóa và trắng sáng da cùng Bộ sản phẩm Cellcos

Bộ sản phẩm Cellcos áp dụng công nghệ dịch chiết Tế bào gốc ở thực vật tiên tiến nhất. Công dụng cấp nước, cấp ẩm và dưỡng chất vào sâu trong tế bào da, bao gồm:

  • Silky Intensive: Kem dưỡng siêu mịn chứa dịch chiết TBG thực vật và dịch chiết TBG hoa hồng mang lại hiệu quả cấp nước vượt trội, ức chế Enzyme Tyrosinase, ngăn chặn tăng sắc tố Melanin, cho làn da sáng khỏe an toàn từ sâu bên trong.
  • Aqua Stem Mask: Là sản phẩm dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm, giúp cấp ẩm cho da, làm sáng da, cung cấp dinh dưỡng cho da, giúp da mềm mịn, tăng độ đàn hồi cho da.
  • Plant Stem Cleanser: Giúp làm sáng da, ức chế tăng sinh melanin hắc sắc tố, cung cấp dưỡng chất tối ưu, hỗ trợ chống oxy hóa da, hỗ trợ cân bằng độ ẩm tự nhiên trên da.

Tuổi tác sẽ không tha bất kỳ ai, càng lớn tuổi tình trạng lão hóa diễn ra càng nhanh hơn,. Các nguyên bào sợi cũng giảm dần, từ đó quá trình tổng hợp và sản sinh collagen giảm theo. Nếu không cung cấp cho da những dưỡng chất cần thiết, làn da sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng lão hóa, kém săn chắc và đàn hồi.

Việc chọn sản phẩm trẻ hóa và chăm sóc da được chiết xuất từ dịch chiết Tế bào gốc thực vật sẽ là lựa chọn đúng đắn, điển hình là bộ sản phẩm Cellcos. Với thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả trẻ hóa da và làm trắng sáng da tuyệt vời. Đồng thời, nuôi dưỡng da từ tận sâu bên trong các tế bào.

Chủ đề tương tự: CellcosCông nghệ Tế bào gốcCông nghệ Tế bào gốc Thực vậtKiến thức khoa họcLão hóaTrẻ hóa da