Tìm hiểu về nghề spa và những điều cần biết

Học nghề spa và những điều cần biết

Tìm hiểu về nghề spa là nhu cầu được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, theo đó là nhu cầu về làm đẹp cũng càng được tăng lên. Chính vì thế, nghề spa, làm đẹp và massage thư giãn phát triển một cách vượt bậc trong những năm trở lại đây. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nghề này cũng như gợi ý địa chỉ uy tín, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn.

I. Cùng tìm hiểu về nghề spa

Nhu cầu làm đẹp càng phát triển thì các dịch vụ chăm sóc thẩm mỹ, spa cũng càng đa dạng. Tìm hiểu về nghề spa không còn quá xa lạ mà dần trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, có thể nói là mở ra con đường mới cho các bạn trẻ. Trong ngành làm đẹp chia ra nhiều nhóm ngành khác nhau tùy theo điều kiện, mục đích của từng cơ sở như:

1. Kiểm tra, chăm sóc, hỗ trợ phục hồi tình trạng da

Một trong những dịch vụ mà bất kì cơ sở làm đẹp nào cũng cần có và lượng lớn khách hàng tim đến spa là để giải quyết những vấn đề như mụn, nám, tàn nhang, làm sạch, thải độc… Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, sử dụng thiết bị cũng như kĩ thuật sẽ được chuyển giao trong quá trình tìm hiểu về nghề spa, hỗ trợ phù hợp cho từng nhu cầu học của học viên.

2. Massage và thư giãn

Đây hiện là xu hướng mới của hầu hết các spa, các dịch vụ massage đầu – mặt – body, massage cổ vai gáy hay gội đầu dưỡng sinh đang nở rộ thời gian gần đây. Khác với chăm sóc da, dịch vụ thư giãn có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ thuật viên. Việc nâng cao tay nghề và cập nhật kiến thức là vô cùng quan trọng đối với mỗi spa để giữ chân khách hàng.

II. Đối tượng học nghề spa

Có rất nhiều đối tượng có thể tham gia tìm hiểu về nghề spa như các bạn trẻ học làm kỹ thuật viên hoặc chủ spa, tùy vào điều kiện và sở thích cá nhân của mỗi người. Học nghề spa không hề giới hạn độ tuổi cũng như đối tượng tham gia.

1. Tự kinh doanh

Đối với những bạn có điều kiện và hướng đi riêng là mở cơ sở làm đẹp hoặc các anh chị đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ thì việc tham gia tìm hiểu về nghề spa sẽ giúp nâng cao kỹ năng quản lý, hiểu rõ được quy trình nhu cầu khách hàng, kiến thức chuyên môn từ đó có thể đào tạo lại cho nhân viên của mình, nâng tầm chất lượng và phục vụ khách hàng tốt nhất.

2. Kỹ thuật viên tìm hiểu về nghề spa

Ở vị trí kỹ thuật viên, khi tham gia học nghề spa sẽ không yêu cầu bằng cấp hay khả năng kinh doanh như chủ spa. Nhưng bù lại quá trình học sẽ khá vất vả. Đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì học hỏi để có thể nắm vững kỹ thuật.

Mặc dù quá trình tìm hiểu về nghề spa vất vả nhưng thời gian “ra nghề” lại nhanh và thu nhập cũng được đánh giá là ổn định trên thị trường hiện tại. Vì vậy, học nghề spa vẫn luôn thu hút khối lượng lớn học viên mỗi năm.

III. Những yếu tố để lựa chọn được địa chỉ học nghề spa uy tín

1. Thâm niên giảng dạy

Cơ sở tìm hiểu về nghề spa nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho học viên không chỉ kiến thức mà còn là kinh nghiệm, trải nghiệm mà không phải bất cứ đâu cũng truyền dạy được.

2. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giáo viên ở mỗi cơ sở sẽ khác nhau, có thể họ vừa là nhân viên vừa trực tiếp đứng lớp hoặc được thuê từ bên ngoài. Để lựa chọn nơi uy tín không chỉ chú trọng tay nghề kỹ thuật mà đội ngũ giảng viên phải có kiến thức về chăm sóc da, thẩm mỹ để đưa đến cho người học vừa kiến thức vừa thực hành.

3. Trang thiết bị, máy móc

Không kém phần quan trọng mà các học viên cần lưu tâm đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở. Phải đảm bảo có đủ các thiết bị cơ bản nhất như: phòng thực hành, giường tiêu chuẩn spa, máy soi da, máy xông mặt, máy điện di,… Khi có đầy đủ máy móc sẽ hỗ trợ cho học viên được trải nghiệm, thực hiện trực tiếp từng quy trình.

4. Sản phẩm tìm hiểu về nghề spa

Tự sản xuất và cung cấp sản phẩm là yếu tố không phải bất kì địa chỉ tìm hiểu về nghề spa nào cũng có thể đáp ứng. Rất nhiều chủ spa sau khi học nghề spa gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hơp để ứng dụng vào quy trình cho spa. Chính vì thế, nên ưu tiên lựa chọn cơ sở dạy nghề spa có thể cung cấp sản phẩm sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm.

IV. Mediworld đơn vị chuyển giao công nghệ chăm sóc da thẩm mỹ uy tín

Mediworld – bước tiên phong trong lĩnh vực mỹ phẩm CNSH chăm sóc, phục hồi và tái tạo da, đặc biệt hơn là kết hợp ứng dụng sản phẩm và công nghệ cao phù hợp thị trường. Với nỗ lực không ngừng trong những năm vừa qua, Mediworld dần khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực chăm sóc da và thẩm mỹ. Đây cũng là địa chỉ uy tín cập nhật kiến thức và phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc cũng như phục hồi da ứng dụng công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Mediworld cũng đang thực hiện nhiều khóa chuyển giao công nghệ thẩm mỹ, chuyển giao kiến thức, quy trình ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao dành cho kỹ thuật viên, quản lí, chủ spa, thẩm mỹ viện. Các lớp chia sẻ kiến thức, lớp chuyên đề được tổ chức dưới hình như online và trực tiếp để đáp ứng nhu cầu cho các học viên trên toàn quốc.

Các lớp chuyên đề chăm sóc da luôn bám sát thực tế như chuyên đề về sẹo, mụn, phục hồi, …. Ngoài ra sau khi tìm hiểu về nghề spa tại Mediworld, các học viên còn được hỗ trợ chuyên môn sau khóa học và chứng chỉ khi kết thúc khóa.

Chủ đề tương tự: Da thẩm mỹĐào tạoHọc nghề Spa